ท่องเที่ยวอลาสกา เที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ผจญภัยที่สหรัฐอเมริกา
ที่เที่ยวทั่วไป

ท่องเที่ยวอลาสกา เที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ผจญภัยที่สหรัฐอเมริกา

วันนี้เราจะพาไป ท่องเที่ยวอลาสกา หากใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ผจญภัย ที่เที่ยวทะเล ต้องบอกเลยว่าที่รัฐแห่งนี้คือสวรรค์อย่างแน่นอน รัฐอลาสกาเป็นรัฐเพียงรัฐเดียวของประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีคนอาศัยอยู่น้อยอย่างมาก แต่มีอาณาบริเวณพื้นที่ยิ่งใหญ่ ด้วยสภาพอากาศที่เมื่อเข้าหน้าหนาวก็หนาวจนสุดขั้วหัวใจ

แต่ถึงอย่างไรนั้น ดินแดนแห่งนี้ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามน่าค้นหาให้เราได้เดินทางไปสัมผัส สักครั้งหนึ่งในชีวิต ว่าแต่จะมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรที่น่าสนใจกันบ้างนั้น เราไปดูกันเลยดีกว่า

ท่องเที่ยวอลาสกา

ท่องเที่ยวอลาสกา เป้าหมายของนักท่องเที่ยวแนวผจญภัย

ท่องเที่ยวอลาสกา Glacier Bay National Park

ท่องเที่ยวอลาสกา สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่อยากแนะนำ ก็คือ Glacier Bay National Park ที่ท่องเที่ยวแห่งแรกที่เราจะแนะนำเป็นอุทยานแห่งชาติ เป็นหนึ่งในเป้าหมายของนักท่องเที่ยวทุกคน ที่เดินทางมายังรัฐอลาสกาแห่งนี้

เป้าหมายของนักท่องเที่ยวที่มายังอุทยานแห่งนี้ ก็เพื่อที่จะมาชมความงดงามของธารน้ำแข็งที่มีขาดใหญ่มาก ๆ กินพื้นที่อาณาเขตกว้างถึง 3 ล้านเอเคอร์ บางช่วงนักท่องเที่ยวอาจจะโชคดี จะได้เห็นตอนธารน้ำแข็งละลายลงแม่น้ำ จะเกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว แต่ก็เป็นความสวยงามที่ยากเกินบรรยาย

ท่องเที่ยวอลาสกา Hubbard Glacier

ท่องเที่ยวอลาสกา สถานที่ท่องเที่ยวที่ต่อมาที่อยากแนะนำ ก็คือ Hubbard Glacier สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวธารน้ำแข็งขนาดใหญ่อีกหนึ่งจุด ที่มีความสวยงามไม่แพ้ Glacier Bay National Park เลย สำหรับธารน้ำแข็งที่ Hubbard Glacier นี้จะแปลกกว่าที่อื่น ตรงที่มันกับขยายความเย็นครอบคลุมพื้นที่เพิ่มไปเรื่อย ๆ แต่ที่อื่น จะละลายเล็กลง การชมธารน้ำแข็งที่นี้ จะต้องล่องเรือสำราญเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ท่องเที่ยวอลาสกา Skagway

ท่องเที่ยวอลาสกา สถานที่ท่องเที่ยวที่สุดท้ายที่อยากแนะนำ ก็คือ Skagway นี้เป็นแหล่งที่ท่องเที่ยวชมเมืองแบบโบราณ มีจำนวนคนอาศัยอยู่น้อยมาก หากเราเคยดูหนังที่เกี่ยวกับการย้อนเวลากลับไปยังในอดีต เมืองแห่งนี้คือโลเคชั่นที่ใช้ในการถ่ายทำหนังดัง ๆ หลายเรื่องแล้ว เมืองแห่งนี้ในแต่ละปี มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความเก่าแก่ของตัวเมืองมากกว่า 5 – 6 ล้าน คนต่อปี สนุกสนานกันได้แบบไม่มีกั๊กเพียงคุณเข้ามาสมัครสมาชิกฟรีมีระบบมาตรฐานรองรับสมาชิกมากมายที่ บาคาร่าวอเลท สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูป บอกเลยว่าเมืองแห่งนี้มีมุมสวย ๆ ให้ได้ถ่ายรูปอวดเพื่อน ๆ กันเยอะมาก

Back To Top