ที่เที่ยวทะเล ภาคตะวันออก

ทิ้งตัวทิ้งใจไว้ที่ หาดทรายแก้ว ชายหาดที่สวยสุดในเมืองไทย

หาดทรายแก้ว นับเป็นหาดที่ติดอันอับชายหาดที่สวยสุดในเมืองไทย เพราะด้วยความขาวของเม็ดทรายที่อยู่บนพื้นหาด เมื่อคู่กับน้ำทะเลสีใสฟ้าอ่อน ๆ แล้ว มันยิ่งทำให้ชายหาดแห่งนี้ดูสวยไม่มีที่ติเลยก็ว่าได้ รวมไปถึงความสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ จึงทำให้ผู้คนต่างก็เดินทางข้ามจากไปเที่ยวกัน เพราะเหมาะกับการทำกิจกรรมทางน้ำมาก จะด้ำน้ำ พายเรือ ว่ายน้ำ หรือ นอนแช่ ก็ทำได้อย่างปลอดภัยเลยเนื่องจากว่าชายหาดแห่งนี้น้ำจะไม่ค่อยลึกมาก อีกทั้งยังเป็นทรายละเอียดมากกว่าเป็นหินทราย  หาดทรายแก้ว ชายหาดที่สวยสุดในเมืองไทย ซึ่งหาดทรายแก้วมีความยาวอยู่ที่ 800 เมตร และส่วนใหญ่พื้นที่จะเป็นหาดทรายขาวละเอียดไม่ค่อยมีโขกหรือโขดหินเหมือนกับหาดอื่น ๆ อีกทั้งคลื่นก็ไม่ค่อยแรงมากและคลื่นน้ำมันจะค่อนข้างสงบนิ่งกว่าหาดอื่น ทำให้เราได้ทำกิจกรรมทางน้ำได้อย่างเต็มที่ หรือหากใครมีลูกหรือเด็กเล็ก ๆ การที่พาเล่นน้ำที่นี่ก็ถือว่าเหมาะมากเลย เพราะอย่างที่บอกไป คลื่นน้ำจะไม่ค่อยแรง สามารถเล่นได้ทั้งวันโดยไม่ต้องกังวลว่าคลื่นจะซัดเข้าตัวและหน้าแรง ๆ เลย  แต่ในช่วงกลางคืนหาดทรายแก้วแห่งนี้ ก็จะครึกครื้นเป็นพิเศษเลยเพราะมีการเปิดร้านขายอาหารกันมากมาย ตามแนวหาดทราย ให้เราได้ไปนั่งชิว ๆ อยู่ริมทะเล พร้อมกับดูบรรยากาศอันสวยงามยามค่ำคืนของหาดทรายแก้วนี้ มากไปกว่านั้นผู้คนจะมารวมตัวกันพบปะสังสรรค์อยู่ที่นี่กันเป็นส่วนใหญ่ ทำให้บรรยากาศในตอนกลางคืนล้วนเต็มไปด้วยความสนุกสนานและความสุขที่ไม่เคยได้รับจากที่ไหนมากก่อน  แล้วถ้าใครอยากจะมาที่หาดทรายแก้วแห่งนี้ละก็ การเดินทางก็ไม่ยุ่งอยากอะไรเพียงแค่เดินทางมาที่จังหวัดระยอง แล้วนั่งเรื่องมาที่เกาะเกร็ด เพียงเท่านี้เราก็จะได้มาเที่ยวหาดทรายแก้วบนเกาะแห่งนี้แล้ว ซึ่งแถวหาดทรายแก้วก็ยังมีที่พักมากมายให้เราได้เลือกพักกันอย่างสบายใจ รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็มีให้เราพร้อมเลย  หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลการเที่ยวทะเล หรือแนะนำ ที่เที่ยวจังหวัดเลย บรรยากาศดีและมีความน่าเที่ยวมากๆ […]

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป ภาคกลาง

ตลาดน้ำวัดลำพญา ตลาดน้ำที่มีแต่ของอร่อย ของฝากพื้นเมืองมากมาย

มาๆ ทางนี้ค่ะทุกคน วันนี้จะพามารู้จักตลาดน้ำที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร แถมเดินทางสะดวกไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว ซึ่งตลาดที่จะพูดถึงนี้ก็คือ ตลาดน้ำวัดลำพญา ที่ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำนครชัยศรี ที่ใครๆต่างรู้จักกันในชื่อแม่น้ำท่าจีน ซึ่งตลาดน้ำแห่งนี้จะมีการแบ่งโซนออกตามประเภทของสินค้าที่วางจำหน่ายอย่างเป็นระเบียบ แบบว่าเดินเที่ยวสบายๆ ได้ทั้งวันเลยล่ะ พาไปเที่ยว ตลาดน้ำวัดลำพญา สำหรับตลาดน้ำวัดลำพญาตั้งอยู่ที่อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นตลาดน้ำที่ได้บรรยากาศแบบวิถีชาวบ้านจริงๆ เนื่องจากที่นี่มีชาวบ้านมาขายของกันเยอะ ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่จึงเป็นพืช ผัก ผลไม้ที่มาจากสวนของชาวบ้านละแวกนั้น แถมยังสดใหม่และราคาถูกมากอีกด้วย ซึ่งโซนอาหารก็จะมีร้านมากมายตั้งยาวเรียงกันไปตามทางเดิน และยังมีแพริมน้ำให้สามารถนำอาหารไปนั่งรับประทานกันได้อีกด้วย แบบว่านั่งไปชมบรรยากาศไปได้ฟิลล์สุดๆเลยล่ะ หากว่าใครต้องการมาเที่ยวตลาดน้ำวัดลำพญาและอยากจะล่องเรือชมแม่น้ำท่าจีนก็สามารถเช่าเรือของชาวบ้านล่องเรือและทำกิจกรรมบนเรือด้วยการให้อาหารปลา และนอกจากจะมีกิจกรรมให้อาหารปลาแล้ว หากว่ามาวัดลำพญาทุกท่านสามารถกราบไหว้ขอพรหลวงพ่อมงคลมาลานิมิตร เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนกลับกันได้เพราะถือว่าวัดแห่งนี้เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของอำเภอบางเลน อยากเชิญชวนให้มาเที่ยวตลาดน้ำวัดลำพญากันในช่วงวันหยุดช่วงเวลา 08.00-16.00 น. แล้วจะรู้ว่าตลาดน้ำที่นี่ต่างจากตลาดน้ำที่อื่นอย่างไร จะบอกเลยนะว่า ตลาดน้ำที่เป็นแม่น้ำจริงๆ กับตลาดน้ำที่สร้างขึ้นมามันต่างกัน อารมณ์แบบว่า เหมือนได้กลับไปอยู่ในวิถีชีวิตของคนสมัยก่อนกันเลยล่ะ และถ้าใครมาแล้วอยากจะค้างคืนก็สามารถพักค้างคืนได้นะ แต่ช่วงวันหยุดยาวต้องบอกก่อนเลยว่าต้องโทรจองล่วงหน้า เพราะห้องพักที่นี่อาจจะเต็มได้ อ่อ แล้วอย่าลืมมาเที่ยวกันนะของกินอร่อยๆเพียบ รับรองติดใจ หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลการเที่ยวทะเล หรือแนะนำ ที่เที่ยวเมืองตราด กับบรรยากาศชิลๆ บอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป

รู้หรือไม่? เราสามารถไป เที่ยวยังไงให้ได้เงิน ให้มีรายได้กลับมา

สำหรับ “การท่องเที่ยว” นั้นเชื่อว่าหลาย ๆ คนนั้นอาจจะชอบอย่างแน่นอน และการท่องเที่ยวแต่ละทีก็มี “ค่าใช้จ่าย” ด้วยเช่นกัน ดังนั้นสำหรับใคร ๆ ที่อยากท่องเที่ยว ในบทความนี้เรามีวิธีการดี ๆ มานำเสนอ สำหรับการไป เที่ยวยังไงให้ได้เงิน มาลองดูกันดีกว่าครับว่าเราจะหาเงินจากการท่องเที่ยวได้อย่างไรบ้าง ?  เที่ยวยังไงให้ได้เงิน กันนะ เขียน “รีวิว” ท่องเที่ยว  สำหรับงานเขียนนั้นสามารถทำได้ง่ายเพียงแค่มี Notebook  หรือ คอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง  นั้นเราก็สามารถทำได้ และ นั้นเวลาที่เราไปเที่ยวไหนก็ตาม เราอาจจะเขียนรีวิวสถานที่นั้นรับรองได้เลยว่าเราจะต้องมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ติดต่อเข้ามาเพื่อให้รีวิวเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน  ขายรูปต่าง ๆ  อีกข้อสำหรับ “ช่างภาพ” นั้นเวลาไปเที่ยวไหนก็ตาม เราอาจจะเก็บภาพมาไว้เพื่อขายภาพก็ได้นะครับ ปัจจุบันนั้นมีเว็บขายภาพมากมายที่รับซื้อภาพต่าง ๆ ดังนั้นการเลือกเก็บภาพต่าง ๆ ไว้เพื่อนำภาพมาขายเองก็สามารถ “หารายได้เพิ่มเติม” จจากการท่องเที่ยวได้นะครับ  เริ่มทำ Vlog  อีกหนึ่งช่องทางการหา “รายได้” ระหว่างการไปเที่ยวนั้นคือการเริ่มทำ Vlog  โดย […]

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป ภาคใต้

มารู้จัก วัดถ้ำเขาเต่า กับสถานที่ปฏิบัติธรรมเงียบสงบ วิวทิวทัศน์ติดทะเล

วันนี้จะพาทุกคนมารู้จักกับสถานที่ปฏิบัติธรรมที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเขาเต่า อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นวัดที่อยู่ติดกับทะเลและหมู่บ้านชาวประมงเป็นสถานที่ที่เงียบสงบและจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสดชื่นที่ได้มาทำบุญและเดินชมวิวทิวทัศน์ของ วัดถ้ำเขาเต่า ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองหัวหินมากนัก ขับรถไปมาสะดวกมากๆ เหมาะกับการมาทำบุญและพักผ่อนไปในตัวได้อีกด้วย มาทำความรู้จัก วัดถ้ำเขาเต่า หากเดินทางมาถึงวัดถ้ำเขาเต่าจะต้องเดินไปตามทางที่ติดกับทะเลเพื่อไปไหว้พระในจุดต่างๆ ซึ่งจะมีหลายจุดเลย หากใครที่ต้องการไปไหว้พระองค์ใหญ่ด้านบนต้องเดินเท้าขึ้นไปบนเขา ซึ่งมีทางเดินเป็นบันไดสลับกับทางธรรมชาติ ซึ่งจะบอกว่า ระหว่างทางเดินไปแต่ละจุด เราจะพบเห็นสัตว์บางชนิดอย่างนกยูงหรือลิง เป็นธรรมชาติที่หาได้ยากแล้วในสถานที่เที่ยวทั่วๆไป นอกจากนั้นเมื่อรู้สึกหิวยังจะมีโรงทานให้ทุกคนได้เข้ามารับประทานอีกด้วย และหากใครต้องการซื้อของทะเลแห้งกลับไปก็จะมีชาวบ้านวางขายกันอยู่ด้านล่างของวัดอีกด้วย และเมื่อมาเที่ยววัดถ้ำเขาเต่า นอกจากจะได้บุญแล้ว ยังมีวิวให้ถ่ายภาพสวยๆ หลายจุด เรียกได้ว่าเป็นจุดเช็คอินที่สวยงามอีกหนึ่งแห่งของอำเภอหัวหินเลยก็ว่าได้ และเมื่อมาที่นี่แล้ว ทุกคนก็จะได้แวะเที่ยวสถานที่ใกล้คียงอีกหลายแห่งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นอ่างเก็บน้ำเขาเต่า เมมโมรี่เฮ้าส์คาเฟ่ และอื่นๆอีกหลายแห่งให้ได้เที่ยวกันเพลิน สำหรับใครที่สนใจอยากจะมาวัดถ้ำเขาเต่าจะเปิดให้เที่ยวชมและสักการบูชาได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.  แต่อยากแนะนำให้มาเที่ยวกันช่วงเช้า เพราะแสงแดดกำลังสวยและไม่ร้อนมาก ซึ่งสถานที่แห่งนี้บอกได้เลยว่า ถ้าทุกคนพลาดล่ะก็ถือว่ายังมาเที่ยวหัวหินไม่ครบนะ อย่าพลาดเด็ดขาดกับการมาเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดที่จะถึงนี้ เพราะที่นี่มีดีกว่าทุกคนคิดจริงๆ หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลการเที่ยวทะเล หรือแกลอรี่ (Gallery) จุดเช็คอินแห่งใหม่ ที่คุณไม่ควรพลาด! อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป ภาคเหนือ

พาทุกคนมาย้อนวัยเด็กไปเที่ยวที่ สวนสัตว์เชียงใหม่ กันเลย

สำหรับวันนี้เราจะพาทุกคนมาย้อนวัยเด็กกันโดยเราจะไปเที่ยวกันที่ สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยเรามากันด้วยรถยนต์ส่วนตัวเข้าทางประตูด้านหน้าสวนสัตว์ให้เราขับรถตรงไปทางขึ้นดอยสุเทพถนนห้วยแก้ว สวนสัตว์เชียงใหม่จะอยู่ทางซ้ายมือ สวนสัตว์เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 8.30 น. ในทุกวัน พาเที่ยว สวนสัตว์เชียงใหม่ เมื่อมาถึงทางเข้าเราก็ซื้อบัตรกันก่อนเลย ราคาบัตรผู้ใหญ่อยู่ที่ 100 บาท, ราคาบัตรเด็ก (ความสูงไม่เกิน 135 ซม.) อยู่ที่ 20 บาท, ราคาบัตรนักเรียน นักศึกษา (แสดงบัตรก่อนเข้าชม) อยู่ 50 บาท และผู้สูงอายุเกิน 60 ปีขึ้นไป (แสดงบัตรก่อนเข้าชม) เข้าชมฟรี ส่วนมาตรการป้องกันโควิดของสวนสัตว์นี้ก็มีทั้งการห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าเขตสวนสัตว์ในช่วงนี้และกาาจำกัดจำนวนผู้เข้าชมในแต่ละวันให้มีจำนวน 2,000 คนต่อวันเท่านั้น โซนแรกที่เราขอแนะนำคือ Chiang Mai Zoo Aquarium โซนนี้ทางนักท่องเที่ยวต้องซื้อบัตรเข้าชมเพิ่มเติม โซนนี้เปิดให้บริการทุกวันในวันธรรมดา จะให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง เวลา 16.00 น. ส่วนในวันเสาร์,วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะเปิดให้บริการในเวลา 09.30 น. ถึง […]

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป ภาคอีสาน

“แก่งคุดคู้” ของดีเมืองเชียงคาน จังหวัดเลย ที่หลายคนไปแล้วต้องไปอีก

ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่เหมือนจะธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา เพราะที่นี่คือของดีริมฝั่งโขงเมืองเชียงคานเลยทีเดียว ด้วยเรื่องเล่า และประวัติต่างๆที่ชวนให้น่าค้นหา บวกกับธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์และสภาพอากาศของที่นี่ ที่ดีเอามากๆ จึงไม่แปลกใจที่ แก่งคุดคู้ จะดึงดูด นักท่องเที่ยวทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่เข้ามาเที่ยวได้อยู่เรื่อยๆ ยิ่งใกล้หน้าหนาวแล้ว เพื่อนๆต้องหาเวลาไปให้ได้สักครั้งนะครับ รับรองเพื่อนๆต้องชอบกันแน่ๆ “แก่งคุดคู้” ของดีเมืองเชียงคาน แก่งคุดคู้นั้น ตั้งอยู่ที่เมืองเชียงคาน จังหวัดเลย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของป่าเขา ติดแม่น้ำโขงที่ทอดยาวไปถึงฝั่ง ไทย – ลาว  เพราะแก่งคุดคู้นั้นเป็นสถานที่ติดแม่น้ำ จึงมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่สูงเอามากๆ โดยนักท่องเที่ยวมักจะมากินอาหาร และถ่ายรูปเยี่ยมชมธรรมชาติกันในช่วงปลายฤดูหนาวไปจนถึงฤดูร้อนกัน เพราะถึงจะเป็นช่วงน้ำลดก็ยังคงความสวยงามของธรรมชาติไว้เช่นเคย เพราะเมื่อน้ำลดนักท่องเที่ยวจะได้เห็น เกาะต่างๆชัดเจนมากขึ้น และภูเขาที่ใหญ่มากๆอย่าง ภูควายเงิน ที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์เอามากๆ ส่วนอาหารที่นักท่องเที่ยวต่างๆมักจะชอบซื้อติดไม้ติดมือไว้เป็นของฝากนั่นคือ “มะพร้าวแก้ว” เพราะมะพร้าวแก้วที่นี่นั้นอร่อยหอมหวานมันเอามากๆ และหากใครที่มาที่นี่แล้ว นอกจากจะมีของกินขายจำนวนมาก ต้องอย่าลืมร่องเรือเที่ยวชมทิวทัศน์ที่สวยงามของสายน้ำและภูเขาต่างๆของแก่งคุดคู้กันนะครับ ใครไม่ร่องเรือชมธรรมชาติที่นี่ถือว่าพลาดเอามากๆ เมื่อร่องเรือเสร็จ ก็มาเดินเล่นพักผ่อนชมความงามของแก่งหิน พร้อมกับดูการใช้ชีวิตของชาวบ้านของที่นี่กัน ในการร่องเรือ ออกหาปลา ถือว่าดูเพลินเอามากๆเลยทีเดียว สำหรับใครที่จะไปที่นี่ก็อย่าลืมศึกษาสถานที่และเส้นทางกันให้ดีๆนะครับ รับรองเพื่อนๆต้องอิ่มท้องกับของกินของที่นี่แน่นอน เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องร้านอาหารต่างๆเอามากๆ ราคาไม่แพง แถมอร่อยอีกต่างหาก ไม่งั้นคงไม่มีใครไปเที่ยวซ้ำๆอยู่บ่อยๆได้มากขนาดนี้อย่างแน่นอน หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลการเที่ยวทะเล […]

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป ภาคกลาง

วัดใหญ่ชัยมงคล พาไปชมความงามประวัติศาสตร์ของอยุธยา

อยุธยาจัดเป็นเมืองที่สำคัญของการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์อย่างแท้จริงเลย เป็นเอกลักษณ์ที่มีคุณค่าเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอยู่เยอะมาก โดยเฉพาะวัด ที่เป็นโลเคชั่นน่าสนใจของอยุธยา อย่าง วัดใหญ่ชัยมงคล ที่ถือได้ว่าเป็นวัดที่มีความสำคัญและมีอายุเก่าแก่เป็นอย่างมาก มาเที่ยววัดใหญ่ชัยมงคลรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ทุกคนจะได้สัมผัสกับความงดงามของสถาปัตยกรรม ประติมากรรมที่ตกทอดมาอย่างยาวนาน แถมมีมุมสวยๆ ให้เก็บภาพความประทับใจด้วย  ประวัติของ วัดใหญ่ชัยมงคล  แต่เดิมทีวัดนี้มีชื่อว่า วัดป่าแก้ว ช่วงเวลาที่ถูกสร้างขึ้นประมาณ พ.ศ. 1900   ก็คือในสมัยของสมเด็จพระเจ้าอู่ทอง ซึ่งเป็นผู้สถาปนากรุงศรีอยุธยา ตามตำนานนั้นเล่าว่า สมเด็จพระเจ้าอู่ทองทรงพระกรุณาโปรดเกล้าให้สร้างขึ้น เป็นที่สำนักสงฆ์ที่ได้บวชเรียนมาจากประเทศลังกา ซึ่งมีชื่อเรียกนิกายนี้ว่า คณะป่าแก้ว จึงเป็นชื่อของวัดป่าแก้ว ต่อมาผู้คนชาวกรุงศรีอยุธยาต่างเลื่อมใสคณะสำนักสงฆ์ ณ วัดป่าแก้ว จึงพากันเข้าบวชเรียน สมเด็จพระเจ้าอู่ทองอธิบดีสงฆ์นิกายเป็นสมเด็จพระวันรัตน์ ซึ่งในเวลาต่อที่วัดนี้ได้เป็นที่พำนักของพระภิกษุสงฆ์ ซึ่งมีสมเด็จพระวันรัตน์เป็นประธานสงฆ์ วัดนี้จึงได้ชื่อว่า วัดเจ้าพระยาไทย  ต่อมาก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็นวัดใหญ่ชัยมงคล ในสมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เหตุเพราะมีเหตุการณ์สำคัญที่ทำให้เข้าใจว่า ได้มีการสร้างปฏิสังขรณ์เจดีย์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติของพระองค์ที่ได้ชัยชนะพระมหาอุปราชแห่งพม่า แต่แล้วในตอนที่เสียกรุงครั้งที่ 2 บ้านเมืองถูกทำลาย แล้ววัดใหญ่ก็ถูกทิ้งร้าง จนในสมัยรัตนโกสินทร์ก็ได้รับการบูรณะขึ้นอีกครั้ง  สิ่งน่าสนใจของวัดใหญ่ชัยมงคล พระเจดีย์ชัยมงคล เป็นเจดีย์ที่สูงสุดในอยุธยา ซึ่งเป็นอนุสรณ์ของความยิ่งใหญ่แห่งชัยชนะที่สมเด็จพระนเรศวรทรงรบชนะ พระมหาอุปราชจากเมืองหงสาวดีของพม่า และที่นี่เป็นเจดีย์ใหญ่ที่สมเด็จพระวันรัตน์ได้ทูลขอแนะนำให้สร้างแทนการประหารชีวิต ต่อแม่ทัพที่ตามทัพเมื่อครั้นออกรบไปไม่ทัน พระองค์ก็ดำริให้สร้างขึ้น […]

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป ภาคเหนือ

แนะนำ ที่เที่ยวพิจิตร เมืองเก่าแก่มีประวัติศาสตร์ยาวนานที่น่ามาเที่ยวสุดๆ

ที่เที่ยวพิจิตร เป็นอีกหนึ่งจังหวัดในประเทศไทยที่ยังไม่ได้รับความสนใจของนักท่องเที่ยวสักเท่าไหร่ แต่ความจริงแล้วมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายรองรับให้นักท่องเที่ยวได้ไปเที่ยว สร้างความสุขกัน วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวพิจิตร เมืองเก่าแก่มีประวัติศาสตร์ยาวนานที่น่ามาเที่ยวสุด ๆ สายคนชอบเที่ยวห้ามพลาด แนะนำ ที่เที่ยวพิจิตร มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวพิจิตร เมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน บอกเลยว่าน่าเที่ยวสุด ๆ สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สะพานแขวนข้ามแม่น้ำน่าน  สถานีรถไฟพิจิตร เป็นอีกสะพานในพิจิตร ที่มีการดีไซน์เป็นสีเหลือง ให้ความคลาสสิคมาก ๆ บรรยากาศดี เป็นอีกจุดเช็คอินให้เรานั้นมาถ่ายรูปชิค ๆ หรือนั่งรับลมเย็น ๆ  สถานที่ท่องเที่ยวพิจิตร เมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน บอกเลยว่าน่าเที่ยวสุด ๆ สถานที่ท่องเที่ยวสองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ทุ่งดอกกระเจียวยักษ์บานบ้านเขาโล้น เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจมาก ๆ คอ ทุ่งกระเจียวที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ที่เมื่อถึงเวลาบานแล้วมีความสวยงามมาก ๆ  สถานที่ท่องเที่ยวพิจิตร เมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน บอกเลยว่าน่าเที่ยวสุด ๆ สถานที่ท่องเที่ยวสามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ตลาดเก่าวังกรด เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวสุดคลาสสิค อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองพิจิตร เราจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตที่เรียบง่าย และเป็นย่านที่มีอาหารอร่อยมาก ๆ  […]

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป ภาคเหนือ

แนะนำ ที่เที่ยวตาก อากาศดี ธรรมชาติสวยงาม ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

ที่เที่ยวตาก เป็นอีกจังหวัดที่มีความสวยงามทางธรรมชาติและเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เรานั้นได้ไปเที่ยวมากมาย เรียกได้ว่าเราจะสัมผัสกับธรรมชาติแบบเต็ม ๆ วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวตากที่บอกเลยว่าอากาศดี ธรรมชาติสวยงาม สายคนชอบเที่ยวธรรมชาติ ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง แนะนำ ที่เที่ยวตาก มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวตากอากาศดี ที่หลาย ๆ คนไม่ค่อยรู้จัก สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ดอยสร้อยมาลัย เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานั้นสามารถสัมผัสกับบรรยากาศของธรรมชาติแบบเต็ม ๆ มีทะเลหมอกสวย ๆ และป่าสน ถือว่าเป็นแหล่งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มาก ๆ  สถานที่ท่องเที่ยวตากอากาศดี ที่หลาย ๆ คนไม่ค่อยรู้จัก สถานที่ท่องเที่ยวที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ดอยทู่ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวให้เรานั้นได้ไปพักผ่อน กับบรรยากาศดี ๆ และยังมีเส้นทางที่เรานั้นสามารถไปศึกษาธรรมชาติ มีอากาศที่ดีตลอดทั้งปี มีความร่มรื่นจากธรรมชาติ สายคนชอบเที่ยวธรรมชาติต้องมา สถานที่ท่องเที่ยวตากอากาศดี ที่หลาย ๆ คนไม่ค่อยรู้จัก สถานที่ท่องเที่ยวที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ดอยหลวงตาก เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวตากที่มีบรรยากาศดี เหมาะสำหรับมือใหม่ที่อยากจะขึ้นดอยมาก ๆ เส้นบอกเลยว่าไม่โหดมากเท่าไหร่ สามารถเดินเล่นไปบบชิล ๆ สบาย […]

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป ภาคใต้

ชวนกันมาพิชิตยอด เขาล้อมหมวก จุดชมวิวที่น่าประทับใจ

สถานที่เที่ยวส่วนใหญ่ปัจจุบันนี้มีอยู่มากมายนับไม่ถ้วน เรียกได้ว่าแวะเที่ยวกันไม่ถูกเลยทีเดียว แต่ถ้าอยากจะเที่ยวแนวลุยๆล่ะก็ มีอยู่ไม่กี่แห่งหรอกที่จะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืม แต่มีสถานที่เที่ยวแห่งหนึ่งที่อยากแนะนำนักท่องเที่ยวที่ชอบการผจญภัยแนวปีนป่ายอย่าง เขาล้อมหมวก ซึ่งเป็นเขาหินปูนที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของกองบิน 5 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และยังเป็นที่ตั้งของพระบรมสารีริกธาตุและรอยพระพุทธบาทจำลองอีกด้วย เขาล้อมหมวก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สำหรับเขาล้อมหมวก นั้นมีความสูงอยู่ที่ 900 ฟุต จากระดับน้ำทะเล และมีพื้นที่ยื่นออกไปในทะเล และเมื่อปีนป่ายขึ้นไปแล้วจะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นอ่าว 3 อ่าวที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองประจวบ นั่นก็คือ อ่าวประจวบ อ่าวมะนาว และอ่าวน้อย โดยส่วนใหญ่แล้วที่นี่จะเปิดให้ขึ้นเที่ยวชมในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์และวันหยุดพิเศษต่างๆ ซึ่งจะมีจุดลงทะเบียนทางด้านล่างของเขาล้อมหมวก แถมเมื่อใครพิชิตยอดเขาแล้วก็จะมีประกาศนียบัตรเพื่อเป็นที่ระลึกอีกด้วย เอาล่ะ หากใครสนใจจะมาเที่ยวเขาล้อมหมวก สิ่งสำคัญที่ต้องเตรียมก็มีอยู่ไม่มากหรอกนะ แต่ห้ามลืมเอามาเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบที่ไม่ควรลืมเพราะถ้าลืมเจ้าหน้าที่จะไม่ให้ขึ้นไปเด็ดขาด และควรสวมถุงมือ เตรียมน้ำดื่มให้พร้อมด้วยนะ เพราะข้างบนจะไม่มีอาหารไว้บริการ อีกทั้งเมื่อขึ้นไปถึงยอดเขาแล้วจะมีข้อห้ามในการถ่ายภาพคือ ไม่ให้ถ่ายภาพลงมาติดสนามบินหรืออาคารต่างๆในกองบิน 5 ซึ่งเป็นที่หวงห้ามเด็ดขาด และที่สำคัญเลยนะ ต้องช่วยกันรักษาความสะอาด ห้ามทิ้งขยะไว้บนภูเขา เขาล้อมหมวกเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่หกโมงเช้าถึงสิบโมงเช้าเท่านั้นนะ เพราะถ้าลงทะเบียนช้ากว่านี้จะไม่ได้ขึ้นแล้ว เพราะการปีนป่ายต้องใช้เวลา ดังนั้นใครที่สนใจจะมาเที่ยวต้องตื่นเช้าๆหน่อย เพราะยิ่งขึ้นไปเช้าเท่าไหร่บรรยากาศข้างบนก็จะเย็นสบายมากเท่านั้น หากใครช้าขึ้นไปถึงตอนใกล้ๆเที่ยงล่ะก็ รับรองไหม้แน่นอน หากใครสนใจที่จะมาเที่ยวที่นี่ก็สามารถเดินทางมาบนถนนเพชรเกษมและเมื่อถึงอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์จะมีป้ายบอกตลอดทางไม่ต้องกลัวหลง ซึ่งจากที่เคยขึ้นไปสัมผัสบรรยากาศมาแล้ว 3 ครั้ง […]

Read More
Back To Top