ที่เที่ยวทั่วไป ภาคกลาง

สถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่บรรยากาศดีที่ นครนายก เดินทางสะดวกใกล้กรุงเทพ

นครนายก ก็เป็นอีกจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพการเดินทางมีความสะดวกสบาย หากว่าวันไหนเราอยู่บ้านแบบเหงา ๆ การที่เราได้ออกไปเปิดหูเปิดตา หยิบหนังสือดี ๆ ไปอ่านสักเล่มที่คาเฟ่ก็เป็นอีกทางเลือกดี ๆ วันนี้แอดอยากจะมา พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่บรรยากาศดี ที่นครนายก เดินทางสะดวกใกล้กรุงเทพ เหมาะกับสายคนชิลชอบมานั่งที่คาเฟ่สุด ๆ ไม่ควรพลาดกันเลยทีเดียว  แนะนำนคาเฟ่สวยๆใน นครนายก มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่บรรยากาศดี ที่นครนายก ที่แรก คือ ปิ่นโต Cafe & Eatery เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่สไตล์ไทย ๆ ให้ฟิลเหมือนกับว่าเราได้ย้อนยุคไปในยุคสมัยที่คุณแม่ของเรานั้นยังสาว เน้นในเรื่องของความเป็นไทย อาหารมีความเป็นไทย และเสิร์ฟมาในรูปแบบไทย ๆ มีทั้งขนมเค้ก เครื่องดื่มที่มีการผสมผสานความเป็นไทยลงไป แอดว่าลงตัวมาก ๆ  สถานที่ท่องเที่ยวคาเฟ่ ที่นครนายก ที่ต่อมา คือ Lali Lali local café เป็นร้านกาแฟที่มาจากการรีโนเวทตึก ให้เป็นคาเฟ่ที่มีบรรยากาศดี ๆ ชิค ๆ มีเมนูที่ชงด้วยหม้อต้มกาแฟ ให้เรานั้นสามารถลองชิมกาแฟแบบสด ๆ แถมยังมีมุมเล็ก ๆ […]

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป ภาคใต้

พาไปนมัสการ สักการะพระ กับที่เที่ยววัดสวยแห่ง เมืองภูเก็ต

นอกจากจะขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีความท้องทะเลอันสวยงามแล้ว เมืองภูเก็ต ก็ยังวัดสวยๆอีกหลายแห่ง ที่ต้องห้ามพลาดในการไปกราบไหว้สักการะและเที่ยวชมความสวยงามของแต่ละวัด สำหรับทริปหยุดยาวนี้ใครกำลังมีแพลนเที่ยวภูเก็ต ลองนำวัดเหล่านี้เข้าไปในทริปด้วย รับรองสวยไม่ผิดหวังแน่นอน แนะนำที่เที่ยววัดใน เมืองภูเก็ต วัดพระใหญ่ หรือเรียกว่า วัดพระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี เป็นวัดสำคัญของเมืองภูเก็ต ที่มาเที่ยวภูเกิตแล้วแนะนำให้มากราบไหว้ ซึ่งมีการประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์ใหญ่ ถูกประดับด้วยหินอ่อนสีขาว ซึ่งที่มาของวัดพระใหญ่นี้ หมายถึงความสันติ พลังแห่งความมีน้ำใจ และความหวัง ในการบริจาคเพื่อให้การสร้างองค์พระสำเร็จ อีกทั้งบริเวณที่ขึ้นไปกราบไหว้ ยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ของเมืองภูเก็ตโดยรอบได้เลย โดยเฉพาะบริเวณหาดกะรน หาดกะตะ อ่าวฉลอง  วัดฉลอง อยู่ไม่ไกลจากวัดวัดพระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี เรียกอีกหนึ่งชื่อได้ว่า วัดไชยวัฒนาราม ถือเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองภูเก็ต โดยมีรูปแบบสถาปัตยกรรมอันสวยงาม โดยเฉพาะพระมหาธาตุเจดีย์พระจอมไทยบารมีประกาศ ที่มีการตกแต่งอย่าวิจิตรงดงาม และยังเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางต่างๆ ในบริเวณชั้นที่หนึ่ง ส่วนชั้นบนสุดก็ได้มีการประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ที่มีความเก่าแก่ยาวนาน แถมด้านบนยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ได้โดยรอบ อีกหนึ่งสิ่งสำคัญ คือการสักการะหลวงพ่อแช่ม ท่านผู้ทรงเป็นที่เคารพของชาวภูเก็ตด้วยบุญบารมีของท่าน และเป็นผู้มีชื่อเสียงด้านการทำสมุนไพรและรักษาโรค วัดบ้านเกาะสิเหร่ เป็นวัดสำคัญแห่งหนึ่งของเมืองภูเก็ต อยู่บริเวณหมู่บ้านเกาะสิเหร่ โดยมีการประดิษฐานพระธาตุอินทร์แขวงจำลอง แห่งเมืองพม่า อยู่บนยอดเขาเกาะสิเหร่ ด้านหลังของวิหารพระพุทธไสยาสน์ เป็นสถานที่ศักดิ์ที่ชาวไทยและชาวพม่าในเมืองไทย ได้เข้ามาสักการะบูชากันเป็นจำนวนมาก ส่วนภายในอาคารวิหารจะเป็นพระพุทธไสยาสน์ประดิษฐานอยู่ ตรงทางขึ้นจะมีคาถาเรียกทรัพย์จากพญานาคราช ซึ่งเป็นผู้ปกปักคุ้มครองไว้ […]

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป

“สิงคโปร์” ดินแดนแห่งการผสมผสานทางชนชาติและวัฒนธรรมที่เต็มไปด้วยสีสัน

ในบรรดาประเทศในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถ้าจะพูดถึงประเทศที่โดดเด่นเรื่องของความเจริญและความหลากหลายแล้ว คงหนีไม่พ้น “สิงคโปร์” เพราะที่นี่ประกอบไปด้วยคนหลายชนชาติ ทำให้วัฒนธรรมมีความหลากหลาย และถ้าเทียบกับประเทศอื่นๆ ในเอเชียแล้ว สิงคโปร์นับเป็นประเทศผู้นำที่มีความก้าวหน้าในทุกๆ ด้าน นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยด้วยสีสัน มีความลงตัวทางวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม และศิลปะ ทำให้สิงคโปร์มีสิ่งที่คุณจะพลาดไม่ได้มากมาย อันได้แก่ แนะนำที่เที่ยวใน สิงคโปร์ การ์เด้น บาย เดอะเบย์ “Garden By The Bay”สวนยักษ์แหล่งรวมของต้นไม้นานาพันธุ์ เต็มไปด้วยสีสันโดดเด่นสวยงามสะดุดตา มีทางลอยฟ้าเชื่อมต่อกับ “ซุปเปอร์ทรีคู่” อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ ที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันน่าประทับใจโดยรอบของสวนและอ่าวจากมุมสูงบนยอดของซุปเปอร์ทรีที่สูงถึง 50 เมตร  น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง “Fountain of Wealth”ใครมาสิงคโปร์คงไม่พลาดที่จะมารับพลังโชคดีของน้ำพุแห่งนี้ เพราะได้ชื่อว่าเป็นน้ำแห่งความร่ำรวย โดยมีเรื่องเล่าต่อๆ กันมาว่าใครก็ตามที่ได้มาเดินรอบน้ำพุนี้ครบ 3 รอบ โดยเอามือแตะที่น้ำพุไว้ตลอด จะได้รับพลังแห่งโชคลาภไปตลอดทั้งปีเลยทีเดียว วัดพระเขี้ยวแก้วมาที่วัดนี้จะได้เยี่ยมชมสถาปัตยกรรมสมัยราชวงศ์ถังของจีน ภายในวัดแบ่งเป็นโซนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับพุทธศาสนา โดยไฮไลท์ของที่นี่คือมี “พระบรมสารีริกธาตุส่วนฟันของพระพุทธเจ้า” ไว้ให้ได้สักการบูชากันด้วย  เกาะเซ็นโตซ่า หรือเกาะมหาสนุกเกาะนี้เคยเป็นฐานทัพทหารเก่า สมัยที่สิงคโปร์ยังเป็นอาณานิคมของอังกฤษ ต่อมารัฐบาลได้ปรับปรุงเพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ภายในเกาะเซ็นโตซ่าถูกจัดให้มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมาย สามารถนั่งรถรางฟรีที่อยู่ภายในเกาะเชื่อมต่อไปยังสถานที่ต่างๆ […]

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป

พิกัด! ที่เที่ยวไทย ที่ให้อารมณ์เหมือนเราไปเที่ยวต่างประเทศ

อยากหา ที่เที่ยวไทย ที่ให้ฟีลเหมือนต่างประเทศ เพราะอาจไม่มีเวลาหยุดยาว ไม่ต้องห่วงเลยเมืองไทยของเรามีให้ตอบโจทย์ เป็นพิกัดเที่ยวสวยๆ สไตล์เมืองนอก มีความคล้ายคลึงกันมาก รับรองว่าสวยงามไม่แพ้กัน แถมเรายังประหยัดค่าเดินทาง ประหยัดเวลาได้อีกด้วย มาเที่ยวแต่ละสถานที่ไปด้วยกันเลย แนะนำ ที่เที่ยวไทย ที่เหมือนฟีลไปเที่ยวต่างประเทศ สามพันโบก อุบลราชธานี เป็นสไตล์เหมือนไปแกรนด์แคนยอน อีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งเรามักจะเรียกกันว่า “แกรนด์แคนยอนเมืองไทย” ซึ่งที่นี่เกิดขึ้นด้วยความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ คือแก่งหินขนาดใหญ่ แล้วถูกกัดเซาะจากแม่น้ำโขงเป็นเวลาหลายพันปี จนกลายเป็นแอ่งแบบนี้ โดยชื่อที่มานั้นมีอยู่ว่า สามพัน หมายถึง แอ่งที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนกว่า 3000 ส่วนคำว่าโบกนั้นเป็นภาษาลาว แปลว่า แอ่ง โดยเราจะเห็นความงดงามของธรรมชาติที่นี่ชัดเจนและสวยพิเศษในช่วงฤดูแล้งน้ำแห้ง เดอะ เวเนเซีย หัวหิน เพชรบุรี สถานที่ถูกสร้างขึ้นอย่างน่าสนใจ ซึ่งมาที่นี่เหมือนได้เที่ยวเมืองเวนิสของอิตาลี ถูกสร้างและออกแบบให้มีสีสันสดใส มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก จุดน่าสนใจของเดอะ เวเนเซียก็จะมี เรือกอนโดล่าพร้อมด้วยบริการล่องเรือสำหรับนักท่องเที่ยว ต่อด้วยจัตุรัสเซ็นต์มาร์คซึ่งเป็นหอระฆังอยู่บริเวณลานกิจกรรม แกรนด์คาแนล บ้านกลับหัว แกลอรี่แบบ 3D และยังมีประติมากรรมสไตล์ของเมืองเวนิสอีกมากมาย อีกทั้งยังมีอาหาร เครื่องดื่มต่างๆ และขาดไม่ได้เลยก็คือแหล่งshopping นั่นเอง […]

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป ภาคใต้

ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด UNSEEN จังหวัดสุราษฎร์ฯ ที่ใครมาก็ต้องแวะ

ถ้าให้พูดถึงแหล่งท่องเที่ยวดังของจังหวัดสุราษฎร์ธานี หลายคนคงยอมรับกับชื่อเสียงและความสวยงามของ เขื่อนเชี่ยวหลาน แต่เชื่อหรือไม่ว่ายังมีอีกสถานที่หนึ่งที่สวยงามไม่แพ้กัน แต่ชื่ออาจไม่เป็นที่คุ้นหูนัก นั่นคือ “ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีบ่อน้ำผุด เป็นบ่อน้ำสีเขียวอมฟ้าสะอาดใส ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และงดงามตระการตา  นอกจากจะได้เพลินเพลินกับสวยงามและฉ่ำเย็นของบ่อน้ำผุดแล้ว ที่นี่ก็ยังมีกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมายให้ได้ลองสัมผัส ไม่ว่าจะเป็น ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องห้ามพลาดของสุราษฎร์ฯ พายเรือชมธรรมชาติเป็นกิจกรรมที่ให้นักท่องเที่ยวได้ล่องเรือเพื่อสัมผัสกับความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ และแหล่งน้ำอย่างใกล้ชิด ซึ่งนอกจากจะได้สูดโอโซนบริสุทธิ์จากป่า และรับความเย็นฉ่ำจากสายน้ำแล้ว ยังได้ศึกษาระบบนิเวศของป่าต้นน้ำกันจากของจริงใม่ใช่แค่ในตำรา ซึ่งเขาก็ไม่ได้ให้นักท่องเที่ยวต้องพายเรือกันเองหรอกนะคะ ที่นี่จะมีเจ้าหน้าที่คอยบริการพายเรือให้ โดยคิดค่าบริการอยู่ที่ 50 บาทต่อชั่วโมง ซึ่งก็ถือว่าไม่แพงเลย นับว่าคุ้มค่ามากๆ เทียบกับสิ่งที่ได้กลับมาในหนึ่งชั่วโมงนั้น เพราะมีทั้งความรู้ และการได้เที่ยวผ่อนคลาย ไม่แน่ว่า การเที่ยวครั้งนี้อาจทำให้คนหลงแสงสีกลายเป็นคนรักป่าไปเลยก็ได้ กางเต็นท์พักแรมส่วนใครที่อยากจะสัมผัสบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติแบบใกล้ชิดเข้าไปอีก ก็สามารถมานอนค้างแบบกางเต็นท์พักแรมกันได้ สำหรับคนที่เป็นสายแคมปิ้งมีเต็นท์เป็นของตัวเองอยู่แล้ว สามารถนำมากางนอนที่นี่ได้เลย แต่ถ้าใครที่ไม่มีมาเอง ที่นี่ก็มีบริการเต็นท์ให้เช่า และจะจัดพื้นที่สำหรับการกางเต็นท์ไว้โดยเฉพาะ แยกจากพื้นที่ส่วนอื่นๆ  หากใครยังไม่เคยท่องเที่ยวธรรมชาติแบบใกล้ชิดขนาดนี้ ขอแนะนำให้ลองมาที่นี่ดูซักครั้ง รับรองเลยว่าคุณจะต้องหลงรักป่าเขาและต้นน้ำจนไม่อยากกลับบ้าน เพราะได้สัมผัสกับความสุขกายสุขใจ ในแบบที่ไม่เคยสัมผัสจากที่ไหนมาก่อน หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลที่เที่ยวทะเล หรือแนะนำ 5 สิ่งห้ามลืมเด็ดขาด! ก่อนที่จะ “เดินทางต่างประเทศ” อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ […]

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป

สถานที่ท่องเที่ยว “เกาหลี” แบบติ่งเกาหลี ไปที่ไหนดี มีกิจกรรมไหนเด็ด

หลังจากที่เราได้พาเพื่อนๆไปเที่ยวแบบทิพย์กันมาหลายทริปแล้ว วันนี้ก็ถึงเวลาของติ่ง เกาหลี แล้วล่ะ เราจะพาเพื่อนๆทุกคนไปเที่ยวเกาหลีในแบบฉบับของติ่งเกาหลี เอาง่ายๆคือไปติ่งโดยเฉพาะไม่มีสิ่งใดเจือปน ดูกันซิว่าหากสักครั้งในชีวิตเพื่อนๆได้ไปเที่ยวเกาหลีแบบไปหวีดโอป้า ออนนี่ โดยเฉพาะเจาะจงจะต้องไปที่ไหน และมีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้าง  สถานที่ท่องเที่ยว เกาหลี และกิจกรรมสำหรับติ่งเกาหลีที่น่าสนใจมีดังต่อไปนี้  1.SMTOWN Museum  หากเพื่อนๆได้ลองมาเที่ยวเกาหลีแล้วล่ะก็ สิ่งที่ชาวติ่งอย่างเราจะพลาดไปไม่ได้เลยก็คือ SM Museum ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของติ่งค่าย SM เลยล่ะ เพราะมีทุกสิ่งทุกอย่างของศิลปินในค่ายจัดเรียงโชว์เอาไว้ให้แฟนคลับได้เข้าชม รวมถึงกิจกรรมสุดฮิตคือการประทับฝ่ามือลงบนรอยมือของศิลปินที่เราชื่นชอบ  2. SBS MTV The Show  หากใครอยากเจอศิลปิน K-pop ตัวเป็นๆ เราเชื่อว่าเมื่อเพื่อนๆมาที่นี่มันมีโอกาสค่อนข้างสูงเลยล่ะ เพราะที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำรายการทีวีแบบที่เราเห็นกันเวลาโอป้าออนนี่ไปคัมแบ็คเสต็จ  3. Hallyu Theme Park ที่ MBC World MBC คือหนึ่งในสถานีโทรทัศน์ของเกาหลีที่ผลิตรายการอันแสนโด่งดังอย่าง Infinite Challenge และ Show! Music Core ทาง MBC ได้สร้างสถานที่ที่คล้ายกับว่าเป็นสวนสนุกนี้ขึ้นมา ที่นี่ได้รวบรวมเอาเทคโนโลยีมากมายเอาไว้ เพื่อให้ผู้เยี่ยมชมได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ จำลองเป็นตัวละครหรือแขกรับเชิญในรายการต่างๆของ […]

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป ภาคกลาง

พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ ย่านพระนคร เมืองเก่า บรรยากาศดี

ย่านพระนคร เป็นอีกหนึ่งย่านที่หากว่ามีวันหยุดหรือเรามีวันว่าง ๆ ก็ควรที่จะแวะมาเดินท่องเที่ยว พกกล้องมาสักตัวเดินถ่ายภาพสวย ๆ เก็บวิวบรรยากาศ วันนี้แอดอยากจะมา พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ย่านพระนคร เมืองเก่า บรรยากาศดี สายคนชอบนั่งคาเฟ่ห้ามพลาด ใครที่อยู่บ้านว่าง ๆ การที่ได้ออกมาเปิดหูเปิดตาก็เป็นเรื่องที่ดีนะเพื่อน ๆ  แนะนำที่เที่ยวคาเฟ่ ย่านพระนคร มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ ย่านพระนคร ที่แรกที่แอดจะพาส่อง คือ Ha Tien Cafe เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ในย่านพระนครที่หากว่าใครหยุดหรือว่าง แล้วอยู่แถวพระนครควรที่ตะแวะไปมาก ๆ การตกแต่งมีการตกแต่งสไตล์วินเทจโบราณ ที่มีการผสมผสานแนวลอฟต์ เป็นอีกร้านที่เราไปถ่ายภาพมุมไหนก็ออกมาสวย แถมยังมีเครื่องดื่ม จนมให้เราเลือกทานอีกด้วย เมนูแนะนำคือ เค้กมะตูมเลยนะ สถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ ย่านพระนครที่ต่อมา คือ KANOM CHAN คาเฟ่ขนมไทย ที่เชื่อว่าใครที่มาทานก็จะต้องตกหลุมรักมาก ๆ แน่นอน มีการออกแบบและมีการตกแต่งทีเรียบง่าย บรรยากาศมีความไทยดั้งเดิม เครื่องดื่มและขนมก็มีการประยุกต์ให้มีความเป็นไทย เป็นอีกร้านที่น่าพาครอบครัวมานั่งทานของหวาน เติมความสดชื่น สถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ที่สุดท้ายย่านพระนคร ที่แอดจะมาแนะนำ ในวันนี้ คือ คอระฆัง คาเฟ่ย่านพระนครโทนสีขาวให้ความรู้สึกที่สบายตา […]

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป

แนะนำ 5 สิ่งห้ามลืมเด็ดขาด! ก่อนที่จะ “เดินทางต่างประเทศ”

การท่องเที่ยวในต่างแดนถือว่าเป็นความฝันของหลายคนเลยทีเดียว หลายคนทำงานอย่างหนักในการเก็บเงินเพื่อสักครั้งในชีวิตจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ เนื่องจากพื้นฐานของมนุษย์มักจะมีความอยากรู้อยากเห็นในเรื่องที่แปลกใหม่เสมอ และต่างประเทศนั้นมีวัฒนธรรม ประเพณี การดำรงชีวิตหรือสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ แตกต่างจากประเทศไทยเป็นอยากมาก จึงไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าการ เดินทางต่างประเทศ นั้นเป็นเป้าหมายในการเดินทางของหลายคน ทว่าการเดินทางไปไกลแสนไกลข้ามน้ำข้ามทะเลนั้น การวางแผนเดินทางต้องรอบคอบเป็นพิเศษ ดังนั้นผู้เขียนจึงได้รวบรวม 5 สิ่งห้ามลืมก่อนไปต่างประเทศ ดังนี้ “เดินทางต่างประเทศ” ต้อรู้อะไรบ้าง? พาสปอร์ต คือ อันดับแรกที่ทุกคนจะลืมไม่ได้คือหนังสือเดินทางหรือที่เรียกว่า “พาสปอร์ต” เพราะเป็นเครื่องยืนยันการเดินทางที่ถูกกฎหมายนั้นเอง ทว่าหลายประเทศมักจะขอตรวจทั้งพาสปอร์ตและวีซ่า ดังนั้นก่อนการเดินทางต่างประเทศต้องศึกษาข้อมูลประเทศนั้น ๆ ก่อนว่าต้องการการยืนยันตัวตนเป็นเอกสารอะไรบ้าง…? แล้วจัดเตรียมให้ครบก่อนเดินทางห้ามลืมเด็ดขาด  ตรวจเช็คสภาพอากาศ คือ ในทุกประเทศจะมีสภาพอาการที่แตกต่างกัน หลายคนจะไม่คุ้นชินในสภาพอากาศใหม่ ๆ จนเจ็บป่วยได้ การตรวจเช็คสภาพอาการก่อนการเดินทางต่างประเทศย่อมเป็นการเตรียมร่างกายที่ดี เพราะว่าค่ารักษาพยาบาลในต่างแดนไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ภาษาที่ใช้ในการสื่อสารเป็นหลัก คือ ในการสื่อสารบางประเทศก็ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษากลางของประเทศ การศึกษาภาษากลางจะเป็นผลดีในการติดต่อสื่อเมื่อเกิดปัญหา เช่น การเดินทางด้วยรถสาธารณะ การสั่งอาหาร การสอบถามเส้นทาง เป็นต้น  การแลกเปลี่ยนเงิน คือ การเตรียมงบประมาณเป็นเงินไทยนั้นหลายคนค่าการแลกเปลี่ยนเงินตราอาจทำให้งบของทุกคนไม่เพียงพอต่อการใช้จ่าย ดังนั้นควรศึกษาอัตราการแลกเงินในช่วงที่เดินทางไปต่างประเทศก่อนเสมอว่ามีแนวโน้มเป็นอย่างไร…? ที่สำคัญการเก็บเงินอย่าเก็บไกลตัวเด็ดขาด แนะนำให้เก็บติดร่างกายที่มิดชิดที่สุด  เส้นทางการท่องเที่ยว คือ การเดินทางต่างประเทศหลายประเทศเลยค่ารถแท็กซี่จะแพงมาก […]

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป

5 ข้อที่ควรต้องรู้ก่อนที่จะเริ่มออก “เดินทางไปต่างประเทศ”

การเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างประเทศถือว่าเป็นสิ่งที่พนักงานทุกคนปรารถนา เนื่องด้วยการเดินทางไปต่างแดนนั้นสิ่งที่เป็นปัจจัยสำคัญคือ “เงิน” หลายคนทุ่มเทแรงกายแรงใจในการทำงานประหยัดเงินในการใช้จ่ายตลอดทั้งปี เพื่อสิ้นปีจะได้ เดินทางไปต่างประเทศ เป็นของขวัญในการทำงาน ซึ่งการเดินทางไปท่องเที่ยวในสถานที่ไกล ๆ หลายคนต้องมีการเตรียมตัวล่วงหน้าหลายเดือนเลยส่งผลให้นักเดินทางมือใหม่เกิดความวิตกกังวลในการเดินทาง ซึ่งบทความนี้จึงได้สืบค้นข้อมูล 5 ข้อที่ต้องรู้ก่อนเดินทางไปต่างแดนมาบอกต่อทุกคน ดังนี้ ข้อควรรู้ก่อน เดินทางไปต่างประเทศ อาหาร คือ ในหลายประเทศการรับประทานอาหารจะแตกต่างจากประเทศไทยมาก ๆ หากทุกคนเป็นคนที่รับประทานอาหารที่แปลกใหม่ยากก็ควรจะมีการวางแผนการซื้ออาหารรับประทานเป็นการส่วนตัว แน่นอน! แทบทุกประเทศเมื่อทราบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเยี่ยมชมสถานที่งดงามก็จะมีการค้าขายอาหารที่เป็นอาหารพื้นฐานของคนทั่วโลกอยู่นั้น บางประเทศก็มีร้านอาหารไทยเช่นกัน  เครื่องนุ่งห่ม คือ สภาพอากาศต่างประเทศจะไม่เหมือนประเทศไทยเลย ดังนั้นก่อนการเดินทางไปต่างประเทศต้องศึกษาก่อนว่าประเทศและเมืองที่ทุกคนจะเดินทางไปนั้นเป็นเมืองร้อนหรือหนาวแล้วจัดเตรียมเครื่องนุ่งห่มให้พอดี เครื่องนุ่งห่มถือว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่เลยดังนั้นขาดไม่ได้เช่นกัน สถานที่พัก คือ ในเรื่องของสถานที่พักแนะนำให้จองห้องโรงแรมหรือที่หลับนอนล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่นที่มีความน่าเชื่อถือ เพราะส่วนใหญ่แล้วการเดินทางไปต่างประเทศของหลายคนจะเป็นช่วงเวลาที่ตรงกันส่งผลให้ที่พักหายากนั้นเอง  ระบบอินเทอร์เน็ต คือ หากไปประเทศที่มีการพัฒนาไปไกลระบบอินเทอร์เน็ตจะกระจายไปทั่วทั้งเมือง แต่ส่วนใหญ่นักเดินทางจะมีการซื้อซิมการ์ดที่ให้บริการอินเทอร์เน็ตเฉพาะ ซึ่งทุกคนสามารถหาซื้อได้ที่สนามบินไม่ว่าจะต้นทางหรือปลายทาง  เตรียมร่างกาย คือ ในการเดินทางไปต่างประเทศการเตรียมร่างกายให้แข็งแรงถือว่าสำคัญมาก ๆ ถึงแม้ว่าทุกคนจะมีการทำประกันการเดินทาง ทว่าหากเกิดการเจ็บป่วยขึ้น แน่นอน! การเที่ยวต่างประเทศที่เป็นความฝันของทุกคนต้องหมดสนุก ดังนั้นร่างกายแข็งแรงและเน้นความปลอดภัยจะเป็นการที่สุด หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลที่เที่ยวทะเล หรือไม่อยากไปเที่ยวไกล…มาเที่ยวค่ายทหาร ณ ศูนย์การบินทหารบก ได้นะ อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Read More
ที่เที่ยวทั่วไป ภาคกลาง

ไม่อยากไปเที่ยวไกล…มาเที่ยวค่ายทหาร ณ ศูนย์การบินทหารบก ได้นะ

ใครว่าลพบุรีมีดีแค่ลิงล่ะ  หากจะมาลพบุรี  ใครๆ  คงนึกถึงลิงที่เป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัดลพบุรี  มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งในเชิงนิเวศและในเชิงวัฒนธรรม  นอกจากนี้ยังมีค่ายทหารที่สามารถเป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้  นั่นก็คือ  “ศูนย์การบินทหารบก”  ซึ่งเป็นอีกค่ายทหารอีกค่ายหนึ่งในจังหวัดลพบุรี   โดยปกติแล้วค่ายทหารจะมีแลนด์มาร์คสำคัญที่น่าท่องเที่ยวน้อยมาก  เนื่องด้วยความจำกัดของกฎในค่าย  ทำให้เราไม่ค่อยได้เห็นวิวสวยๆ  สักเท่าไหร่นัก ถ้าไม่มองว่าค่ายทหารที่นี่มีการซ้อมบินอยู่ตลอดเวลา  ในส่วนของบรรยากาศโดยรอบ  ยังอิงความเป็นธรรมชาติสูงมาก   เรียกได้ว่าเป็นออกซิเจนดีๆ  อีกแห่งของลพบุรีเลยก็ว่าได้  เอาล่ะจะขออธิบายว่าเส้นทางการไปเที่ยวที่ค่ายจะต้องศึกษาเวลาของรถสองแถวอย่างดี  เนื่องด้วยหมดเร็วพอสมควร  จะต้องศึกษาเส้นทางที่จะไป  ซึ่งจะแนะนำดังนี้ การเดินทางไปเที่ยว ศูนย์การบินทหารบก ก่อนอื่นเราต้องเริ่มต้นที่การเดินทางมาเที่ยวที่ค่ายด้วยการนั่งรถโดยสาร  เริ่มต้นจากหน้าโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช  นั่งรถสองแถวจากตรงนั้นโดยขึ้นรถสองแถวสายปืนใหญ่  เขาพระงาม  ซึ่งศูนย์การบินจะผ่านมาเที่ยวนี้  แล้วสุดทางที่ตลาดเสาธง  จะอยู่ตรงค่ายทหารปืนใหญ่ การมาเที่ยวที่ศูนย์การบินทหารบกใช้ระยะทางเกือบ 10 กิโลเมตร  เมื่อได้นั่งในรถสองแถวแล้ว  เราจะลงที่ป้ายสุดท้ายของรถสองแถวนี้เลย  อย่าเพิ่งลงระหว่างทางเด็ดขาด  ซึ่งจะผ่านขนส่งจังหวัดฯ  วัดหนองบัวขาว  และผ่านสี่แยกอานันท์ (เป็นแยกเข้าโรงพยาบาลอานันทมหิดล  ซึ่งเป็นโรงพยาบาลทหารในจังหวัดลพบุรี  เขาเรียกสั้นๆ  ว่าแยกอานันท์) จากนั้นจะผ่านกองบิน  2  โรงเรียนโคกกะเทียมวิทยาลัย  จากนั้นจะมุ่งหน้าเข้าสู่ตลาดเสาธงตามลำดับ  โดยเสียค่าใช้จ่าย  12  บาทต่อเที่ยว ไปถึงตลาดเสาธงใช่ว่าจะไปถึงศูนย์การบินทหารบกทันทีทันใด  จะต้องต่อวินมอเตอร์ไซค์อีก  […]

Read More
Back To Top