ที่เที่ยวทั่วไป

เที่ยว “เวียดนาม” ทั้งทีไปที่ไหนดี? แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเวียดนาม

ประเทศเพื่อนบ้านของเราเป็นจุดหมายปลายทางแรก ๆ ของนักท่องเที่ยวชาวไทยที่อยากลองเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศแต่ไม่อยากเสียเงินไปกับค่าเดินทางและค่าเงินที่ต่างกันลิบลิ่ว นี่เลยเราอยากแนะนำให้ทุกคนไปเที่ยวกันที่ประเทศ เวียดนาม ประเทศที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเราเท่าไหร่นักแถมวัฒนธรรมหลาย ๆ อย่างก็มีความคล้ายคลึงกับเราอีกด้วย น่าลองไปให้ได้สักครั้งในชีวิตเลยล่ะ ใครที่กำลังแพลนเที่ยวต่างประเทศหลังเปิดประเทศอยากให้ลองมองที่ประเทศเวียดนามไว้ดูกันหน่อย เที่ยวเวียดนามทั้งทีไปที่ไหนดี แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเวียดนาม

แนะนำที่เที่ยวในประเทศ เวียดนาม

วิหารวรรณกรรมวันเหมียว

1. วิหารวรรณกรรมวันเหมียว – เที่ยวเวียดนามทั้งทีไปที่ไหนดี แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเวียดนาม เราจะพาทุกท่านไปที่มหาวิทยาลัยแห่งแรกของเมืองฮานอย ประเทศเวียดนามกันก่อนเลย ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นสถาปัตยกรรมโบราณที่มีความคล้ายกับวังของประเทศจีน ที่นี่เป็นสถานที่ที่พ่อแม่ผู้ปกครองของเด็กที่กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัยเดินทางมาขอพรให้ลูกเรียนติดมหาวิทยาลัยที่หวังอีกด้วยนะ มีความสำคัญและสวยงามสุด ๆ 

วัดเฉินก๊วก เวียดนาม

2. วัดเฉินก๊วก – เที่ยวเวียดนามทั้งทีไปที่ไหนดี แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเวียดนาม เปิดตัวด้วยมหาวิทยาลัยสุดขลังไปแล้วมาต่อกันที่วัดกันเสียหน่อย วัดนี้อยู่แถว ๆ เมืองเก่าของฮานอยเลยล่ะ ใครมาเที่ยวที่ฮานอย ประเทศเวียดนามก็ลองแวะมาสักการะที่นี่กันเสียหน่อย รับรองว่าเดินทางมาที่นี่ไม่เสียงเที่ยวอย่างแน่นอนเพราะวิวในวัดแห่งนี้คือสวยมาก ติดกับทะเลสาบ เพราะฉะนั้นจึงมีความร่มรื่นเย็นสบาย สามารถมานั่งพักคลายร้อนคลายเหนื่อยกันได้ 

ซาปา เวียดนาม

3. ซาปา – เที่ยวเวียดนามทั้งทีไปที่ไหนดี แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเวียดนาม ออกจากเมืองฮานอยมาเที่ยวธรรมชาติที่ทางตอนเหนือของประเทศเวียดนามกันหน่อยดีกว่า ที่นี่คือซาปา หรือ Sapa เป็นเมืองที่อากาศดีและมีทุกสีเขียวขจีให้สามารถเที่ยวชมได้ ยิ่งใครที่เดินทางด้วยรถไฟแล้วบอกเลยว่าจะได้เห็นทุ่งเขียว ๆ เต็มสองข้างทางอีกด้วยนะ รับรองว่าคนรักธรรมชาติจะต้องประทับใจกับสถานที่แห่งนี้กันอย่างแน่นอน หากจะเปรียบซาปาก็คงจะเหมือนเชียงใหม่ เชียงราย ตอนหน้าหนาวของเรานั่นเอง 

ถ้ำฟองญา เวียดนาม

4. ถ้ำฟองญา – เที่ยวเวียดนามทั้งทีไปที่ไหนดี แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเวียดนาม เอาล่ะสถานที่นี้เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะเพราะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมรดกโลกของประเทศเวียดนามเขาล่ะ ถ้ำนี้มีความสวยงามตามธรรมชาติ เป็นถ้ำที่อยู่ตอนกลางของประเทศ เป็นถ้าหินปูนที่มีหินงอกหินย้อยให้นักท่องเที่ยวชมความสวยงามได้อย่างไม่รู้เบื่อเลยทีเดียว

หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลที่เที่ยวทะเล หรือทำไมเดือนพฤศจิกายนจึงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเดินทางไป “อิตาลี” (ตอนที่ 1) อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Back To Top