ที่เที่ยวทั่วไป

ผู้หญิงท่องเที่ยวแบบ Backpack อย่างไรให้ปลอดภัย ไร้กังวล!

การท่องเที่ยวในสไตล์ Backpack เริ่มเป็นที่นิยมกันอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยเพราะการท่องเที่ยวแบบBackpackนั้นประหยัดค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวมากกว่า เน้นการเดินทางสาธารณะและเลือกที่พักแบบประหยัด โดยการท่องเที่ยวประเภทนี้นักท่องเที่ยวมีหลายประเภทที่นิยมเที่ยวทั้งระยะสั้นและระยะยาว มีมากกว่านักท่องเที่ยวแบบ Tourist ที่ต้องการความสะดวกสบายมากกว่า และใช้เวลาท่องเที่ยวไม่นานนัก สำหรับผู้หญิงที่ต้องการเที่ยวแบบBackpackต่างก็ยังมีความกลัว และกังวลถึงความปลอดภัยอยู่ไม่น้อย ดังนั้น เราจะมาแนะนำวิธีเตรียมตัวก่อนที่จะไปเที่ยวแบบBackpackที่รับรองว่าทำตามได้ง่ายและมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน

ผู้หญิงเที่ยวแบบ Backpack ยังไงให้ปลอดภัย

1. วางแผนก่อนออกท่องเที่ยว 

แม้ว่าการท่องเที่ยวในสไตล์ของBackpackบางครั้งคือ การท่องเที่ยวไปเรื่อยๆ อย่างอิสระเสรี ไม่มีเป้าหมายเท่าไหร่นัก แต่หากคุณเตรียมวางแผนไว้ล่วงหน้าจะยิ่งทำให้เป็นการลดอุปสรรคที่ต้องเจอในระหว่างการเดินทาง ซึ่งเป็นผลดีโดยเฉพาะเป็นผู้หญิงด้วยแล้ว ยิ่งต้องระวังตัวค่อนข้างมาก 

Backpack

2. เลือกสถานที่ท่องเที่ยว

ดูว่าตนเองชอบเที่ยวแบบไหน เช่น ภูเขา ทะเล เกาะ น้ำพุ และเมื่อเลือกสถานที่ท่องเที่ยว วางแผนคร่าวๆ แล้ว สิ่งที่จะต้องตามมาคือ การเลือกสถานที่พักหาข้อมูลต่างๆ ไว้เผื่ออย่างน้อย 2-3 ที่ รวมไปถึงร้านค้า ร้านอาหาร แหล่งชอปปิ้ง หรือแม้แต่โรงพยาบาล สถานีตำรวจในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน และดูช่วงเวลาในการท่องเที่ยวด้วย เช่น หากเป็นอุทยานแห่งชาติ มักจะมีเวลาเปิดปิด เป็นต้น

3. การเดินทางไปท่องเที่ยวควรไปถึงสถานที่พักก่อนมืด เพราะด้วยไม่คุ้นชินกับพื้นที่แล้ว การเดินทางให้ถึงในช่วงกลางวันนั้นปลอดภัยกว่า

4. ก่อนเดินทางท่องเที่ยว อย่างน้อยควรบอกใครซักคนว่า เราจะไปไหน หรือแจ้งกับโรงแรมที่พักไว้ก็ได้ เผื่อเมื่อเวลากลับยังที่พักผิดเวลา จะได้มีคนรู้

Backpack

5. แบตโทรศัพท์มือถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการท่องเที่ยวแบบคนเดียว อาจพกพาแบตเตอรี่สำรองติดตัวไว้ตลอดเผื่อเหตุฉุกเฉิน อีกทั้งควรมีคู่มือท่องเที่ยว แผนที ข้อมูลที่จดไว้เป็นสำคัญ เพราะในบางครั้งสถานที่บางแหล่งก็มีจุดอับสัญญาณ จึงจำเป็นต้องมีติดกระเป๋าสำรองไว้ด้วย

6. ไม่ทำตัวโดดเด่น ด้วยเพราะผู้หญิงเดินทางคนเดียวนั้น จำเป็นต้องระวังตัวให้มาก ควรแต่งกายแบบมิดชิด ให้เรียบร้อย ไม่เด่นสะดุดตาเกินไป อาจเป็นกางเกงขายาว เสื้อแขนยาว รองเท้าผ้าใบ เพื่อเพิ่มความคล่องตัว หรือจะมีหมวกเพื่อป้องกันแสงแดดติดกระเป๋าไว้ก็ได้ 

อย่าลืมสิ่งสำคัญของการเดินทางนั้นก็คือ มีความสุขและสนุกไปกับการท่องเที่ยว ที่ลืมไม่ได้เลยคือในเรื่องของความปลอดภัย หากเมื่อจำเป็นต้องเดินทางร่วมกับคนแปลกหน้า ไม่รู้จักกันมาก่อน อย่าไว้วางใจมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นการฝากกระเป๋า หรือทานของที่คนแปลกหน้าซื้อให้ รวมไปถึงการเตรียมพร้อมกับสถานการณ์ไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ใช้สติในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าหากเกิดเหตุฉุกเฉินอีกด้วย

หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลการเที่ยวทะเล หรือ“แก่งคุดคู้” ของดีเมืองเชียงคาน จังหวัดเลย ที่หลายคนไปแล้วต้องไปอีก อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Back To Top