ที่เที่ยวทั่วไป ภาคเหนือ

หนีไอหนาวมารับไอร้อนได้ที่ “บ่อน้ำพุร้อนฝาง” จังหวัดเชียงใหม่

ในช่วงนี้ต้องมีหลายึนที่เริ่มเก็บเงินวางแผนออกไปเที่ยวในวันหยุดยาวปีใหม่ ก็ขอแนะนำ บ่อน้ำพุร้อนฝาง เป็นพื้นที่กว้างใหญ่กว่า 10 ไร่ อุดมไปด้วยธรรมชาติมากมายรายล้อมพื้นที่แห่งนี้ไว้ น้ำพุร้อนที่พุขึ้นมาได้เกิดจากหินที่อยู่ใต้พื้นโลกได้หลอมละลายกลายเป็นของเหลวที่มีความร้อนสูงเรียกว่า แม็กม่า ไหลแทรกอยู่ตามเปลือกโลกได้บังเอิญมีน้ำบาดาลไหลเข้าไปโดนจึงทำให้เกิแรงดันจนต้องหาที่ระบายออกมาเป็นน้ำพุร้อนที่มีความร้อนสูงถึง 80-100 องศาเซลเซียส ในสถานที่นี้ก็มีอยู่ประมาณ 50 บ่อ มีทั้งบ่อใหญ่ที่มีความร้อนสูงพอที่จะต้มไข่ให้สุกได้เลยและบ่อเล็กที่สามารถให้นักท่องเที่ยวลงไปแช่ได้ อีกทั้ง ในน้ำพุร้อนยังมี แร่ธาตุธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวพรรณที่จะทำให้ถูกใจใครหลายคนไม่น้อยเลยทีเดียว

บ่อน้ำพุร้อนฝาง

เส้นทางที่ใช้ออกเดินทาง

สิ่งที่ไม่ควรลืมในการเดินทางไปในทริปบ่อน้ำพุร้อนฝางหรือว่าที่อื่นๆ ก็จำเป็นที่จะต้องรู้เส้นทางไว้ก่อน เริ่มจากพิกัดของสถานที่ท่องเที่ยวตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก 224 หมู่ 6 ต.โป่งน้ำร้อน อ. ฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มจากตัวเมืองให้หาถนนหมายเลข 107 ขับตามทางไปเรื่อยๆ ก็จะถึงอำเภอฝาง ให้สังเกตป้ายถนนฝาง-ม่อนปิ่น ขับเลยมาประมาณ 3 กิโลเมตร ให้เลี้ยวขวาเข้าถนน รพช. 4054 เดินทางต่ออีก 8 กิโลเมตร ก็จะพบเข้ากับจุดหมายในที่สุด

บ่อน้ำพุร้อนฝาง

กิจกรรมสุดชิวล์ บ่อน้ำพุร้อนฝาง

เนื่องจากมีอุณหภูมิที่สูงก็เลยมีการจัดกิจกรรมต้มไข่อยู่เป็นประจำ ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ ต่อมาก็จะเป็นการเดินชมป่าเบญจพรรณ ศึกษาระบบนิเวศของธรรมชาติ และที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คงจะเป็นการแช่น้ำร้อนที่ทางอุทยานได้จัดเตรียมไว้ให้ เสียค่าใช้จ่ายไม่แพงไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถแช่ได้เช่นเดียวกัน ที่รับรองได้เลยว่าเป็นการเที่ยว จังหวัดเชียงใหม่ ที่ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลการเที่ยวทะเล หรือพาทุกคนมาย้อนวัยเด็กไปเที่ยวที่ สวนสัตว์เชียงใหม่ กันเลย อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Back To Top