ที่เที่ยวทั่วไป ภาคกลาง

ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ใกล้กรุงเทพ ใกล้ชิดธรรมชาติผ่อนคลายสไตล์คนกรุง

เชื่อมั่นได้เลยว่า แต่ละคนนั้นเป็นชาวต่างจังหวัด ที่มาทำงานในกรุงเทพฯ แต่ก็มีความคิดว่าสักวันหนึ่ง จะต้องกลับไปอยู่ที่บ้านเกิดเมืองนอนของตนเอง และคงจะมีความใฝ่ฝันว่า จะประกอบอาชีพส่วนตัว การศึกษาการ ท่องเที่ยวเชิงเกษตร จะทำให้เรารู้ว่าในอนาคตชีวิตของเรา จะเดินทางไปในแนวทางไหน สำหรับต่างจังหวัดทุกคนเคยจากมา เมื่อถึงเวลาเราจะต้องกลับไปเพื่อดำรงชีวิตอย่างมีความสุขแน่นอน

ท่องเที่ยวเชิงเกษตร

ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ใกล้กรุงเทพ

สำหรับในวันนี้ เราจะพาเพื่อนๆมารู้จักกับการ ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่ Wisdom Farm จังหวัดปทุมธานี อยู่ในพื้นที่พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติ ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เป็นพื้นที่จัดแสดงเพื่อการเรียนรู้การเกษตร ในรูปแบบกลางแจ้ง สู่แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่เปิดให้เยาวชนและคนทั่วไป ได้น้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ รวมทั้งการพัฒนาพื้นที่การจัดแสดง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการทำการเกษตรแบบเต็ม Concept

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการท่องเที่ยว เพราะนอกจากจะได้ศึกษาหาความรู้ในส่วนของพิพิธภัณฑ์ ยังได้สัมผัสกลิ่นอายของท้องทุ่ง กับการที่ได้มาเดิน ท่องเที่ยวเชิงเกษตร และการถ่ายรูปแบบชิคๆ บนสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาว และมาเที่ยวที่นี่คุ้มแน่นอน พบกับกิจกรรมมากมายไม่ว่าจะเป็น  Wisdom  Cafe มาจิบกาแฟแบบชิวๆ ดื่มน้ำผลไม้แบบสดๆ เพิ่มความสดชื่นท่ามกลางบรรยากาศท้องทุ่ง ที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มหลากหลายให้พวกเราได้ผ่อนคลาย

ท่องเที่ยวเชิงเกษตร

หรือจะเดินถ่ายรูปเล่นบนสะพานไม้ไผ่ ที่ทอดยาวไปยังทุ่งนา และเรียกได้ว่าเป็นจุดไฮไลท์ของที่นี่เลยทีเดียว จะเป็นสะพานไม้ไผ่ ที่โค้งตามเส้นทาง โดยมีทุ่งนาสีเขียวขจี ให้แวะถ่ายรูปกับมุมโปรดของตนเอง ระหว่างทางก็มีเสาไม้ไผ่ประดับด้วยผ้าสีสันต่างๆสวยงามเลยทีเดียว และจะมีศาลาไม้เป็นจุดแวะพักให้นั่งรับลมเย็นๆ ก่อนที่จะเดินต่อกันไปเรื่อยๆ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการ ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ในจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯมากที่สุด และยังสามารถพบกับบรรดาสัตว์ต่างๆ ที่มีความน่ารัก และยังมีจุดที่ได้พบกับความเชื่อของเกษตรกรไทย รวมถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ทั้งภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน และภาคใต้ ยังมีโซนจัดนิทรรศการการออกร้าน แสดงงานศิลป์จากพื้นดินสู่ศิลปาชีพอีกด้วย

นี่คือแหล่ง ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่พวกเราจะสามารถน้อมนำปรัชญาดังกล่าว เข้ามาสู่ในชีวิตของตนเอง เพื่อการวางแผนในอนาคต ว่าชีวิตของเราต้องการสิ่งใดแน่ ดังนั้นถ้าหากจะมาผ่อนคลายความเครียด และเรียนรู้ไปพร้อมๆกัน ก็มาเลยที่นี่ Wisdom Farm จังหวัดปทุมธานี จะทำให้พวกเรารู้สึกสำนึกรักบ้านเกิดขึ้นมา และจะพบกับความพอเพียงในชีวิตจริงๆได้อย่างแน่นอน

หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลการเที่ยวทะเล หรือมารู้จัก วัดถ้ำเขาเต่า กับสถานที่ปฏิบัติธรรมเงียบสงบ วิวทิวทัศน์ติดทะเล อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Back To Top