ที่เที่ยวทั่วไป ภาคเหนือ

พาทุกคนมาย้อนวัยเด็กไปเที่ยวที่ สวนสัตว์เชียงใหม่ กันเลย

สำหรับวันนี้เราจะพาทุกคนมาย้อนวัยเด็กกันโดยเราจะไปเที่ยวกันที่ สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยเรามากันด้วยรถยนต์ส่วนตัวเข้าทางประตูด้านหน้าสวนสัตว์ให้เราขับรถตรงไปทางขึ้นดอยสุเทพถนนห้วยแก้ว สวนสัตว์เชียงใหม่จะอยู่ทางซ้ายมือ สวนสัตว์เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 8.30 น. ในทุกวัน

พาเที่ยว สวนสัตว์เชียงใหม่

เมื่อมาถึงทางเข้าเราก็ซื้อบัตรกันก่อนเลย ราคาบัตรผู้ใหญ่อยู่ที่ 100 บาท, ราคาบัตรเด็ก (ความสูงไม่เกิน 135 ซม.) อยู่ที่ 20 บาท, ราคาบัตรนักเรียน นักศึกษา (แสดงบัตรก่อนเข้าชม) อยู่ 50 บาท และผู้สูงอายุเกิน 60 ปีขึ้นไป (แสดงบัตรก่อนเข้าชม) เข้าชมฟรี ส่วนมาตรการป้องกันโควิดของสวนสัตว์นี้ก็มีทั้งการห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าเขตสวนสัตว์ในช่วงนี้และกาาจำกัดจำนวนผู้เข้าชมในแต่ละวันให้มีจำนวน 2,000 คนต่อวันเท่านั้น

สวนสัตว์เชียงใหม่

โซนแรกที่เราขอแนะนำคือ Chiang Mai Zoo Aquarium โซนนี้ทางนักท่องเที่ยวต้องซื้อบัตรเข้าชมเพิ่มเติม โซนนี้เปิดให้บริการทุกวันในวันธรรมดา จะให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง เวลา 16.00 น. ส่วนในวันเสาร์,วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะเปิดให้บริการในเวลา 09.30 น. ถึง เวลา 16.30 น. เมื่อเราเดินเข้าไปก็จะเป็นโซนให้อาหารปลาคราฟ และมีรูปปั้นนางเงือกสาวให้เราได้เก็บภาพกัน

ถัดมาเราก็สู่โซนน้ำจืดและโซนน้ำเค็มที่มีสัตว์น้ำตระการตามากมายพร้อมป้ายประกอบอธิบายให้ความรู้แก่เรา จากนั้นเราก็ก้าวเข้าสู่อุโมงค์ใต้น้ำ (บริเวณหน้าอุโมงค์นี้มีข้าวโพดอบเนย น้ำอัดลม ขนมพิม และพื้นที่สำหรับนั่งรับประทานอยู่ก่อนทางเข้าอุโมงค์) เมื่อเราเดินเข้าสู่อุโมงค์ก็จะพบกับโลกใต้น้ำแสนอัศจรรย์ นอกจากนี้ก็มีการแสดงโชว์ให้อาหารปลาที่มีทั้งโซนน้ำจืดและโซนน้ำเค็ม โดยโซนน้ำจืดจัดแสดงเวลา 10.30 น. และเวลา 15.00 น. ส่วนโซนน้ำเค็มจัดแสดงเวลา 11.00 น.และเวลา 15.30 น.

สวนสัตว์เชียงใหม่

สำหรับสวนสัตว์แห่งนี้มีอาณาบริเวณกว้างขวางมาก เราขอแนะนำรถรางสำหรับนั่งชมสัตว์รอบสวนสัตว์ที่จะมาเป็นรอบๆ และพาเราไปยังจุดสำคัญๆ ในเวลาที่มักมีการจัดแสดงสัตว์พอดี เมื่อเราออกจาก Chiang Mai Zoo Aquarium ก็ไปสู่โซนเพนกวินที่มีรูปปั้นช้างแมทมอธยักษ์ให้เราเก็บภาพ พร้อมกับเหล่าเพนกวินของจริงที่แหวกว่ายรวมถึงอยู่บนก้อนน้ำแข็งให้เราได้ชมความน่ารักกัน

โซนถัดมาที่เราไปกันเราไปที่โซนแสดงนกที่กำลังมีการแสดงนกนานาชนิด แสดงถึงความน่ารักแสนรู้ของเหล่านกน้อย เพียงเท่านี้เวลาใน 1 วันก็หมดลงอย่างรวดเร็ว เราคงต้องมาซ้ำกันอีกเพื่อเก็บจุดอื่นๆ ที่เรายังไม่ได้มาเยือนกันอย่างแน่นอน

หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลการเที่ยวทะเล หรือเที่ยวชม อุทยานแห่งชาติกุยบุรี ซาฟารีเมืองไทย ที่รอให้ทุกคนมาสัมผัส อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Back To Top