ที่เที่ยวทั่วไป ภาคอีสาน

“แก่งคุดคู้” ของดีเมืองเชียงคาน จังหวัดเลย ที่หลายคนไปแล้วต้องไปอีก

ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่เหมือนจะธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา เพราะที่นี่คือของดีริมฝั่งโขงเมืองเชียงคานเลยทีเดียว ด้วยเรื่องเล่า และประวัติต่างๆที่ชวนให้น่าค้นหา บวกกับธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์และสภาพอากาศของที่นี่ ที่ดีเอามากๆ จึงไม่แปลกใจที่ แก่งคุดคู้ จะดึงดูด นักท่องเที่ยวทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่เข้ามาเที่ยวได้อยู่เรื่อยๆ ยิ่งใกล้หน้าหนาวแล้ว เพื่อนๆต้องหาเวลาไปให้ได้สักครั้งนะครับ รับรองเพื่อนๆต้องชอบกันแน่ๆ

แก่งคุดคู้

“แก่งคุดคู้” ของดีเมืองเชียงคาน

แก่งคุดคู้นั้น ตั้งอยู่ที่เมืองเชียงคาน จังหวัดเลย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของป่าเขา ติดแม่น้ำโขงที่ทอดยาวไปถึงฝั่ง ไทย – ลาว  เพราะแก่งคุดคู้นั้นเป็นสถานที่ติดแม่น้ำ จึงมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่สูงเอามากๆ โดยนักท่องเที่ยวมักจะมากินอาหาร และถ่ายรูปเยี่ยมชมธรรมชาติกันในช่วงปลายฤดูหนาวไปจนถึงฤดูร้อนกัน

เพราะถึงจะเป็นช่วงน้ำลดก็ยังคงความสวยงามของธรรมชาติไว้เช่นเคย เพราะเมื่อน้ำลดนักท่องเที่ยวจะได้เห็น เกาะต่างๆชัดเจนมากขึ้น และภูเขาที่ใหญ่มากๆอย่าง ภูควายเงิน ที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์เอามากๆ ส่วนอาหารที่นักท่องเที่ยวต่างๆมักจะชอบซื้อติดไม้ติดมือไว้เป็นของฝากนั่นคือ “มะพร้าวแก้ว” เพราะมะพร้าวแก้วที่นี่นั้นอร่อยหอมหวานมันเอามากๆ และหากใครที่มาที่นี่แล้ว

แก่งคุดคู้

นอกจากจะมีของกินขายจำนวนมาก ต้องอย่าลืมร่องเรือเที่ยวชมทิวทัศน์ที่สวยงามของสายน้ำและภูเขาต่างๆของแก่งคุดคู้กันนะครับ ใครไม่ร่องเรือชมธรรมชาติที่นี่ถือว่าพลาดเอามากๆ เมื่อร่องเรือเสร็จ ก็มาเดินเล่นพักผ่อนชมความงามของแก่งหิน พร้อมกับดูการใช้ชีวิตของชาวบ้านของที่นี่กัน ในการร่องเรือ ออกหาปลา ถือว่าดูเพลินเอามากๆเลยทีเดียว

สำหรับใครที่จะไปที่นี่ก็อย่าลืมศึกษาสถานที่และเส้นทางกันให้ดีๆนะครับ รับรองเพื่อนๆต้องอิ่มท้องกับของกินของที่นี่แน่นอน เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องร้านอาหารต่างๆเอามากๆ ราคาไม่แพง แถมอร่อยอีกต่างหาก ไม่งั้นคงไม่มีใครไปเที่ยวซ้ำๆอยู่บ่อยๆได้มากขนาดนี้อย่างแน่นอน

หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลการเที่ยวทะเล หรือไปเที่ยว “ระยอง” เที่ยวที่ไหนบ้างดี? สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดระยอง อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Back To Top