ภาคเหนือ

รวม 4 “ที่เที่ยวภาคเหนือ” ที่คุณห้ามพลาด!! ต้องหาโอกาสไปให้ได้

ในปี 2020 หลังจากสถานการณ์ระบาดทุเลาลงเป็นที่น่าพอใจของคนในประเทศแล้ว ในช่วงวันหยุดยาวนี้ หลายคนก็ได้มีแผนการท่องเที่ยวที่จะไปสัมผัสธรรมชาติกับทางภาคเหนือ เพื่อที่จะไปสูดกลิ่นอายทะเลหมอก และ ดูพระอาทิตย์ตกดิน นักเขียนจึงได้ รวม 4 “ที่เที่ยวภาคเหนือ”ที่คุณต้องไปในปี 2020 ซึ่งรับรองเลยว่าถ้าหากคุณได้ไปแล้วและได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่นักเขียนได้นำมารวมให้คุณ ในวันนี้คุณจะต้องอยากไปตามรอยสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้อย่างแน่นอนค่ะ เดี๋ยวเราจะไปดูกันนะคะ ว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่กล่าวมานั้นจะมีที่ไหนบ้างไปชมกันเลยค่ะ 

มาดูกันว่า “ที่เที่ยวภาคเหนือ” จะมีที่ไหนน่าไปบ้าง

  • พระธาตุดอยตุงจังหวัดเชียงราย

พาไปชมธรรมชาติบรรยากาศยอดดอย จากเมืองเหนือสุดแห่งสยามกับพระธาตุดอยตุงจังหวัดเชียงราย นับว่าเป็นศิลปะและสถาปัตยกรรมของชาวล้านนาไทย ซึ่งคนไทยใหญ่หรือนักท่องเที่ยวก็นิยมไปสักการะขอพรที่พระบรมสารีริกธาตุแห่งนี้กันอย่างเป็นประจำ นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถานที่มีนักท่องเที่ยวเยอะมาก ๆ เลยนะคะ

สวนแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ที่เที่ยวภาคเหนือ
  • สวนแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

ถ้าหากใครที่ชื่นชอบธรรมชาติ และ พฤกษาพรรณทั้งหลาย ห้ามพลาดเลยนะคะ เพราะว่าสถานที่ท่องเที่ยวนี้ก็อยู่ใกล้กับดอยตุงเช่นกันค่ะ แต่ชาวบ้านนิยมเรียกว่าสวนแม่ฟ้าหลวง หรือสวนดอยตุงนั่นเองค่ะจะมีดอกไม้เยอะแยะไปหมด หลากหลายสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นเมืองหนาวหรือว่าดอกไม้ตกแต่งดอกไม้ประดับ ถ้าหากใครที่ชื่นชอบในความสวยงามของทุ่งดอกไม้ดอกนี้ไม่ควรพลาดเลยล่ะค่ะ

พระธาตุดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่
  • พระธาตุดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่

ไปต่อกันที่จังหวัดเชียงใหม่กันบ้างนะคะ เรียกว่าเป็นสถานที่ในประวัติศาสตร์ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองมานานแสนนานเลยนะคะสำหรับเจดีย์พระบรมสารีริกธาตุ ที่มาจากศิลปะและวัฒนธรรมของชาวล้านนาอยู่เช่นกัน ถ้าหากคุณได้ไปเที่ยวที่สถานที่ท่องเที่ยวนี้ จะทำให้คุณสามารถเห็นวิวของจังหวัดเชียงใหม่ได้ถึง 360 องศาเลยทีเดียวค่ะ

วัดภูมินทร์ จังหวัดน่าน ที่เที่ยวภาคเหนือ
  • วัดภูมินทร์ จังหวัดน่าน

ถ้าหากใครที่ไปที่บ่อเกลือ หรือ ไปที่ปัว จังหวัดน่าน มาแล้วต้องแวะมาวัดภูมินทร์ จังหวัดน่านกันอย่างแน่นอนค่ะ เนื่องจากเป็นวัดที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองมานานแสนนาน แถมมีศิลปะและวัฒนธรรมรวมถึงสภาพสถาปัตยกรรมที่งดงามมากที่สุดในจังหวัดน่านเลยนะคะ โดยการออกแบบฝากทางและพระอุโบสถทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นี่ และ ถ่ายรูปคู่กับ ภาพกระซิบรัก ที่โด่งดังไปทั่วทั้งโลกเลยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับรวม 4 “ที่เที่ยวภาคเหนือ” ที่คุณต้องไปในปี 2020  ซึ่งนักเขียนได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งแบบโบราณสถานและสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติรวมไปถึงวัดต่าง ๆ ที่น่าเข้าไปสักการะในแต่ละจังหวัดมาให้คุณได้รับชม ลองติดตามชมกันดูนะ

หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลการเที่ยวทะเล หรือที่เที่ยวภาคเหนือ อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Back To Top