ที่เที่ยวทั่วไป

ปักหมุด 5 สถานที่ท่องเที่ยวถ่ายรูปสวยพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

หลายคนคงจะรู้ว่าประเทศเขมรหรือกัมพูชานั้นเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่เคยรุ่งเรืองแต่เมื่อสมัยครั้งเก่า ทว่าคงมีน้อยคนที่รู้ว่าเดี๋ยวนี้ประเทศนี้เขาก็มีความเปลี่ยนแปลงและพัฒนาไปมากแล้วเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะแหล่งอาหารการกินและจุดถ่ายรูปสวย ๆ ที่ในเมืองหลวงอย่างพนมเปญก็มีหลายแห่งให้ท่องเที่ยวได้เดินเล่นกันอย่างขวักไขว่เลยทีเดียว ปักหมุด 5 สถานที่ท่องเที่ยวถ่ายรูปสวย พนมเปญ ประเทศกัมพูชา

ปักหมุด 5 ที่เที่ยว พนมเปญ ประเทศกัมพูชา

Chinese House พนมเปญ ประเทศกัมพูชา

1. Chinese House – สถานที่ท่องเที่ยวถ่ายรูปสวยพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ตามชื่อเลยร้านนี้เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งด้วยสไตล์จีน แต่ร้านนี้ไม่ได้ขายอาหารจีนแต่อย่างด จะเน้นเป็นอาหารสไตล์เอเชียยุคใหม่ มีค้อกเทลและเครื่องดื่มต่าง ๆ ให้เลือกชิมกันได้อย่างจุใจ นอกจากนี้ที่นี่ยังมี Art Gallery ให้คนที่รักในศิลปะได้มาเดินเล่นชื่นชมความงามของศิลปะได้อีกด้วย ถือเป็นร้านคาเฟ่ที่อยากแนะนำเลยล่ะ

พนมเปญ ประเทศกัมพูชา

2. Farm to Table – สถานที่ท่องเที่ยวถ่ายรูปสวยพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ไหนใครชอบเที่ยวคาเฟ่สไตล์สวน ๆ ป่า ๆ กันบ้าง ที่เมืองหลวงพนมเปญเองก็มีคาเฟ่สไตล์นี้เช่นกัน แม้จะอยู่ใจกลางเมืองที่มีรถวิ่งและผู้คนแออัดแต่คาเฟ่นี้เสมอนยกป่าเอาไว้ในใจกลางเมืองก็มิปาน อาหารในร้านเป็นแนวออแกนิคเข้ากับบรรยากาศร้านอย่างมากเลยล่ะ นอกจากนี้ยังมีดนตรีสดและกิจกรรมอื่น ๆ หมุนเวียนให้ลูกค้าได้เอ็นจอยอีกด้วยนะ 

Alleyway 240 1/2 พนมเปญ ประเทศกัมพูชา

3. Alleyway 240 1/2 – สถานที่ท่องเที่ยวถ่ายรูปสวยพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ใครที่ชอบบรรยากาศแนวสตรีท ๆ เหมือนเดินเล่นอยู่ที่เมลเบิร์นที่พนมเปญเข้าก็มีอะไรคล้าย ๆ แบบนี้เช่นเดียวกัน Alleyway 240 1/2 เป็นถนนที่เต็มไปด้วยงานอาร์ตและร้านอาหารสุดชิคมากมาย ใครยังนึกไม่ออกว่าจะไปกินอะไรหรือเริ่มเดินเล่นจากไหนในกรุงพนมเปญมาเริ่มต้นที่ถนนเส้นนี้ได้เลย

4. Phsar Neak Meas market

4. Phsar Neak Meas market – สถานที่ท่องเที่ยวถ่ายรูปสวยพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ตลาดนัดของกรุงพนมเปญเขาล่ะ แน่นอนว่าที่นี่เป็นตลาดจริง ๆ ของคนที่นี่เขาดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องความชุลมุนวุ่นวายเลยล่ะ คนแน่นจอแจแน่นอน แต่ถ้าใครต้องการจะหาซื้อของฝากของกินที่คนที่นี่เขากินเขาใช้กันจริง ๆ ก็ต้องแวะมาที่ตลาดแห่งนี้ที่เดียวเลยจ้า ครบแน่นอน

Brown Café

5. Brown Café – สถานที่ท่องเที่ยวถ่ายรูปสวยพนมเปญ ประเทศกัมพูชา สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด เพราะคาเฟ่ในพนมเปญยังมีเยอะกว่านี้แต่เราจะยกตัวอย่างคาเฟ่นี้อีกแห่งหนึ่งให้ทุกคนมาตามกัน คาเฟ่แห่งนี้เป็นร้านกาแฟขึ้นชื่อที่บอกเลยว่าคนที่นี่เขาแวะมากินกันทุกคนไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยวเท่านั้น รสชาติไม่ต้องห่วงเลยอร่อยทุกอย่างแน่นอน

หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลการเที่ยวทะเล หรือที่เที่ยวทั่วไปอื่นๆ เช่น แนะนำ ที่เที่ยวในเกาะช้าง ที่น่าสนใจและน่าเที่ยวมากๆ บอกเลยว่าห้ามพลาด อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Back To Top