พระพุทธรูป 8 สี
ที่เที่ยวทั่วไป ภาคกลาง

เที่ยวกาญจนบุรีชม พระพุทธรูป 8 สี ตามวันเกิด สวยงามอลังการ

เมื่อทุกท่านเดินทางไปเที่ยวตามศาสนสถานต่างๆ เพื่อกราบไหว้บูชา ขอพรให้สมปรารถนา พระพุทธรูปที่ท่านกราบไหว้นั้นจะมีรูปแบบและสีสันเหมือนกันทุกรูป โดยจะมีสีทองสง่างาม ที่ทำการปิดทองทั่วทั้งองค์ แต่วันนี้เราจะพาทุกท่านไปเที่ยว ชมพระพุทธรูป 8 สี ที่มีสีสันต่างๆ ตามองค์พระพุทธรูป ซึ่งอยู่ในจังหวัดกาญจนบุรี จะเป็นพระพุทธรูปที่มีความงดงาม แปลกตาเพียงใดนั้น ทุกท่านจะได้ชมไปพร้อมกับเราในบทความท่องเที่ยวดังต่อไปนี้ แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

พระพุทธรูป 8 สี

ชมความงดงามขององค์ พระพุทธรูป 8 สี ที่กาญจนบุรี

พระพุทธรูป 8 สี

ณ ตำบลสามสิบหาบ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี เป็นสถานที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปที่มีสีสันงดงาม แปลกตา โดย พระพุทธรูปทั้ง 8 องค์นี้ตั้งอยู่ที่ วัดเขาช่องพัฒนาราม เป็นวัดที่มีผู้คนเดินทางไปท่องเที่ยวจำนวนมาก ทางวัดได้ทำการสร้างพระพุทธรูปทั้ง 8 องค์นี้ขึ้นมาด้วยสีสันที่สวยงามอลังการ ซึ่งตามใบหน้า แขน จะเป็นสีตามวันเกิด ทั้ง 8 สีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น วันอาทิตย์สีแดง วันจันทร์สีเหลือง วันอังคารสีชมพู พุธสีเขียว วันพฤหัสบดีสีส้ม วันศุกร์สีฟ้า วันเสาร์สีม่วง ถือได้ว่าเป็นวัดแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้สร้างพระพุทธรูปในลักษณะนี้ขึ้นมา ซึ่งก็สร้างความสนใจให้กับผู้ที่พบเห็น หลายคนต่างก็เดินทางเข้าไปไหว้พระพุทธรูป เพื่อกราบไหว้ขอพร ให้เกิดโชคลาภในชีวิต ตามสีประจำวันเกิดของตนเอง นอกจากองค์พระพุทธรูปที่ดูแปลกตาแล้ว ภายในวัดยังมีความร่มรื่น เย็นสบาย สงบเงียบ เหมาะสำหรับใครที่อยากไปนั่งสมาธิ ปฏิบัติธรรม หรือทำบุญในโอกาสต่างๆ พร้อมทั้งยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์องค์อื่นให้ท่านได้กราบไหว้อีกด้วย 

พระพุทธรูป 8 สี

ความแปลกตาของพระพุทธรูปทั้ง 8 องค์ 8 สีนี้ ต่างก็สร้างความโดดเด่นให้แก่วัดได้เป็นอย่างมาก ผู้คนที่เดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดกาญจนบุรี ต่างก็ไม่พลาดที่จะเดินทางไปชมพระพุทธรูปที่มีความแปลกตานี้ หลายคนที่ได้เห็นต่างก็ตื่นตาตื่นใจ เข้าไปกราบไหว้พระพุทธรูปตามวันเกิดของตนเอง ถือได้ว่าเป็นศิลปะทางด้านศาสนาที่มีความคิดสร้างสรรค์อย่างยิ่ง 

Back To Top