ที่เที่ยวทั่วไป ภาคกลาง

สถานที่เที่ยว ย่านปิ่นเกล้า มีครบทั้งช็อปปิ้ง ดูหนัง อาหารอร่อยๆ

เมื่อเอ่ยถึง ย่านปิ่นเกล้า และโรงภาพยนตร์ในย่านนี้ หลายๆ คนคงนึกถึงโรงภาพยนตร์เมเจอร์ปิ่นเกล้า โรงภาพยนตร์ยอดนิยมในย่านนี้ แต่สำหรับวันนี้จะพามาดู ที่เที่ยว ย่านปิ่นเกล้า บริเวณใกล้เคียงกัน

ที่เที่ยว ย่านปิ่นเกล้า

เมื่อเราเดินทางมาถึงโรงภาพยนตร์เมเจอร์ปิ่นเกล้า ก็จะพบกับย่านที่มีผู้คนพลุกพล่านย่านหนึ่ง และเราก็เข้าสู่โรงภาพยนตร์แห่งนี้กันเลย ในโรงภาพยนต์แห่งนี้มีบริเวณจองตั๋วอยู่ที่ชั้น 2 และมีโรงสำหรับฉายภาพยนตร์อยู่ที่ชั้น 3

เมเจอร์ปิ่นเกล้า

หลังจากที่เราจองตั๋วภาพยนตร์กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็ไปหาร้านอาหารสำหรับรับประทานกัน ซึ่งในโรงภาพยนตร์แห่งนี้ก็มีร้านอาหารให้เลือกมากมาย อย่างสไตล์บุฟเฟ่ที่ชั้นสองก็มีร้านดารุมะ (เป็นร้านบุฟเฟ่แซลมอน) ส่วนข้างๆ ร้านดารุมะก็เป็นร้านบุปเฟ่ต์ต๊อกโบกี ส่วนที่ชั้น 1 ก็มีร้านข้าน้อยขอชาบู

หากเพื่อนๆ คนไหนอยากรับประทานอาหารประเภทฟาสฟู๊ดก็มีทั้งร้านเคเอฟซี ร้านแมคโดนัลด์ ร้านเชตเตอร์กิลล์ และร้านสเต๊กจิฟฟี่ เป็นต้น เมื่อเราเลือกร้านได้แล้วก็ลงมือรับประทานกันเลย แล้วไปต่อด้วยการรับชมภาพยนตร์ที่เราจองตั๋วกันไว้ก่อนหน้าแล้ว

หน้าเมเจอร์ ย่านปิ่นเกล้า

เมื่อเราเดินออกมาจากโรงภาพยนตร์แล้วตรงมาหน้าโรงภาพยนตร์เมเจอร์จะพบกับลานกว้างที่ช่วงเช้าว่างเปล่าก็กลายเป็นลานช้อปปิ้งขนาดย่อมที่มีสินค้าให้เลือกซื้อกันมากมาย ทั้งเสื้อผ้า กิ๊ฟติดผม กระเป๋า รองเท้า ต่างหู อุปกรณ์มือถือ เป็นต้น ส่วนโซนหน้าสุดจะเป็นโซนขายอาหารมีทั้งซูชิ (ซื้อ 10 ชิ้น แถม 1 ชิ้น), ขนมจีน, ข้าวราดแกง, ผลไม้ตามฤดูกาล (ทุเรียนก็มีนะคะ) ,ทาโกะยากิ เป็นต้น

ถัดไปจากโซนร้านค้าหน้าโรงภาพยนตร์เมเจอร์ปิ่นเกล้านี้ก็เป็นปิ่นเงินพลาซ่าและปิ่นทองพลาซ่า (เป็นพลาซ่า 2 แห่งที่อยู่ใกล้กันและมีทางเชื่อมถึงกันด้วย) พลาซ่าแห่งนี้จะเป็นห้องๆ หลังคายกสูง โดยมากจะไม่มีแอร์ มีเพียงบางร้านค้าที่ติดแอร์ แต่ไม่ร้อนมากสำหรับการเดินช้อปปิ้งด้วยโครงสร้างที่เป็นหลังคาสูง

ย่านปิ่นเกล้า

สำหรับร้านค้าในพลาซ่าแห่งนี้ก็มีร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่น ชุดชั้นใน ชุดว่ายน้ำ ร้านรองเท้า ร้านขายกิ๊บช๊อปเบ็ดเตล็ดอีกมากมาย เปรียบได้กับยกแพลตตินั่มหรือประตูน้ำมาไว้ย่านปิ่นเกล้ากันเลยทีเดียว พลาซ่าทั้ง 2 เปิดตั้งแต่ช่วงเวลา 10 โมงของทุกวัน ในพลาซ่าแห่งนี้ยังมีร้านทำผม ร้านทำเล็บ รวมถึงร้านอาหารอีกด้วย

โดยร้านที่เราขอแนะนำให้เพื่อนๆ มาลองชิมกันเลย คือ ร้านก๋วยเตี๊ยวเรือผูกโบว์ที่หากมาย่านนี้ต้องได้ลองชิมกันสักครั้งและในช่วงเย็นหน้าพลาซ่าแห่งนี้ก็จะมีโซนขายอาหารตั้งเรียงรายขึ้นมา ร้านเด็ดหน้าพลาซ่าแห่งนี้เลยคือร้านกระเพาะปลา ร้านยำ และร้านแพนเค้กจิ๋ว เป็นต้น เรียกได้ว่าเมื่อมาเยือนย่านปิ่นเกล้าไม่เพียงแต่ได้ชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์คุณภาพ ได้รับประทานแสนอร่อย แล้วยังได้ช้อปปิ้งสินค้าหลากหลาย ปิ่นเกล้าจึงถือเป็นอีกย่านที่มาครั้งหนึ่งไม่พอแน่นอน ต้องได้มาเยือนในครั้งที่ 2 และ 3 ต่อไป

หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลการเที่ยวทะเล หรือที่เที่ยวในภาคกลางอื่นๆ เช่น บ้านบางเขน ที่เที่ยวแห่งใหม่ของกรุงเทพมหานคร กับที่เที่ยวสไตล์ย้อนยุค อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Back To Top