ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ ประตูสู่แดนใต้จังหวัดที่ยาวที่สุดในไทย
ที่เที่ยวทั่วไป ภาคตะวันตก

ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ ประตูสู่แดนใต้จังหวัดที่ยาวที่สุดในไทย

ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ สำหรับสาวกสายท่องเที่ยว สายเดินทาง โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ภูเขา ทะเล เมื่อเอ๋ยถึงจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดที่มีระยะทางยาวที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ภาคตะวันตก หรือคนส่วนใหญ่จะเรียกว่า ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน เป็นประตูเปิดสู่ภาคใต้

สำหรับคนที่เดินทางไปท่องเที่ยวทางภาคใต้บ่อย ๆ โดยรถโดยสาร รถทัวร์ รถไฟ รถตู้ หรือรถยนต์ส่วนตัวนั้น จะต้องขับผ่านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เส้นทางเดียวเท่านั้น หลายคนบ่นว่าเส้นทางนี้เป็นเส้นทางสายที่ยาวมาก นั่งรถจนนอนไม่รู้กี่หลับ ตื่นขึ้นมาก็ยังอยู่ประจวบฯ 

ขอแนะนำ ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะใช้เวลาในการเดินทางนั้นสัมผัสทิวทัศน์ ชายหาด ชายทะเล ภูเขา บรรยากาศข้างทางอันอุดมสมบูรณ์ และสวยงามอย่างมาก และเสน่ห์ของทะเล และแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดประจวบฯนั้นก็คือความเงียบสงบ ทะเลอุดมสมบูรณ์อย่างมาก วิถีชีวิตชาวบ้าน ชาวประมง ชาวสวนที่นักท่องเที่ยวต่างประทับใจเมื่อได้ไปเที่ยวที่แห่งนี้ 

ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์

ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ แหล่งท่องเที่ยวสุดว้าวที่ต้องมาเช็คอิน 

ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ สถานที่แรกที่อยากแนะนำ ก็คือ สวนสนประดิพัทธ์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวอย่างมาก เพราะเดินทางง่าย มีหาดทรายสวย แนวทะเลงาม หาดคุ้งวิมาน สามารถลงเล่นน้ำทะเลได้เพราะเป็นน้ำทะเลที่ไม่ลึก นอนอาบแดด และสามารถปูเสื่อนั่งรับประทานอาหารกันได้ยาว ๆ อีกทั้งความแตกต่างของสวนสนประดิพัทธ์ที่แตกต่างจากทะเลอื่น ๆ นั่นคือล้อมด้วยสวนสนเป็นแนวอย่างสวยงาม 

ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ แหล่งท่องเที่ยวสุดว้าวที่ต้องมาเช็คอิน

ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ สถานที่ที่สองที่อยากแนะนำ ก็คือ จุดชมวิวเขาแดง สำหรับสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด อำเภอกุยบุรี โดยการท่องเที่ยวนั้นต้องซื้อตั๋วเข้าชมบริเวณด้านหน้าอุทยาน เที่ยวบางแสน ค่าเข้าชมไม่แพง 40 บาทเท่านั้น ซึ่งเมื่อซื้อตั๋วแล้ว

นอกจากจะชมจุดชมวิวเขาแดงแล้ว สตรอว์เบอร์รีทาวน์ ยังสามารถท่องเที่ยวได้ทั้งวันจนจุใจ และที่น่าว้าวสุด ๆ เลยนั่นคือตั๋วใบเดียวสามารถเดินเที่ยวชมทุกสถานที่ในอุทยานแห่งชาติแห่งนี้ 

ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ จุดชมวิวเขาแดง

สำหรับการขึ้นจุดชมวิวเขาแดงในระยะแรกยังค่อนข้างเป็นพื้นที่ไม่ชัน ราบเรียบ ท่องเที่ยวอุ่นใจ จากนั้นจะเริ่มชันขึ้น และล้อมรอบไปด้วยหินน้อยใหญ่เต็มเขา สำหรับใครที่จะมานั้นต้องเตรียมน้ำดื่ม อาหาร และแต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่ไม่อึดอัดรัดแน่นมาก

เพราะต้องใช้พลังในการเดินมาพอสมควรเลยทีเดียว สถานที่เที่ยวทะเล แต่เมื่อถึงจุดชมวิวแล้วจะเห็นทะเลปราณบุรีทุกมุม รับรองได้ว่าคุ้มค่ากับความเหนื่อยอย่างแน่นอน 

Back To Top