ประเทศ ที่ไม่ควรเที่ยว หากไปในช่วง 2021 ต้องดูเรื่องความปลอดภัยให้ดี
ที่เที่ยวทั่วไป

ประเทศ ที่ไม่ควรเที่ยว หากไปในช่วง 2021 ต้องดูเรื่องความปลอดภัยให้ดี

ปัญหาด้านการท่องเที่ยวยังคงเป็นอุปสรรคต่อทิศทางการท่องเที่ยวค่อนข้างมาก เพราะอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวยังคงเป็นรายได้หลักของประเทศ รวมถึงแต่ละประเทศมีปัญหาด้านการเมืองและความขัดแย้งที่แตกต่างกัน จึงทำให้การท่องเที่ยวหยุดชะงักลง จนต้องกลับมานั่งทบทวนใหม่เพื่อความเหมาะสมของความเป็นจริงและกาลเทศะเสมอ จะเห็นได้ว่าหลายประเทศสามารถเข้าออกได้อย่างสบายๆ

แต่ก็มีบางประเทศที่ไม่สามารถไปไหนมาไหนได้ในช่วงวิกฤต COVID-19 ทำให้ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง หรือไม่สามารถท่องเที่ยวได้เนื่องจากความปลอดภัย โดยในบทความนี้จะมารวม ประเทศ ที่ไม่ควรเที่ยว เลยในช่วงนี้เพื่อความปลอดภัย ว่าจะมีประเทศอะไรบ้าง

ประเทศที่ไม่ควรเที่ยว

ประเทศ ที่ไม่ควรเที่ยว เพราะอาจมีความรุนแรงในด้านก่อการร้าย

ในปี 2021 นี้เหมือนกับยุคมืดวงการท่องเที่ยวอย่างมาก ประเทศที่ผู้เขียนไม่แนะนำให้มาท่องเที่ยวในช่วงนี้เลย แน่นอนว่ามันอาจจะดูเหมือนแง่ลบไปหน่อย แต่จริงๆ แล้วถ้าสถานการณ์ดีขึ้นก็สามารถท่องเที่ยวได้ตามปกติ ในบทความนี้จะขออธิบาย ประเทศที่ไม่ควรเที่ยว ว่าทำไมไม่ควรไปในช่วงนี้เลยโดยให้เหตุผลด้านความปลอดภัยเป็นหลัก ได้แก่

ประเทศที่ไม่ควรเที่ยว เพราะอาจมีความรุนแรงในด้านก่อการร้าย
  • ประเทศที่ไม่ควรเที่ยว ประเทศแรก ก็คือ อัฟกานิสถาน ต้องบอกก่อนว่าเหตุที่เป็นประเทศนี้เพราะความรุนแรงด้านก่อการร้ายยังน่ากลัวอยู่ ซึ่งมันยังทวีความรุนแรงอยู่เรื่อยๆ อีกทั้งคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่อยู่ด้วยความหวาดผวา ฉะนั้นนักท่องเที่ยวหรือคนที่มาทำธุรกิจ ขอให้ถอยออกจากตรงนั้นให้เร็วที่สุด หรือถ้าเป็นไปได้ไม่จำเป็นอย่าท่องเที่ยวในช่วงนี้เลย มันจะอันตรายถึงชีวิตของคุณได้โดยไม่มีใครช่วยคุณได้เลย
  • ประเทศที่ไม่ควรเที่ยว ประเทศที่สอง ก็คือ ประเทศไทย อ้าว…ก็บ้านของเรานี่ เพราะอะไรทำไมถึงไม่น่าเที่ยวล่ะ ทั้งที่วัฒนธรรมสวยงามสร้างจุดขายขนาดนี้ เหตุที่ไม่แนะนำให้มาเที่ยวประเทศไทยนั้นจะให้เหตุผลหลักๆ ในเรื่องของการระบาดของการติดเชื้อยังไม่ลดลง ประเทศเพื่อนบ้านติดเชื้อ อัตราการตายยังสูงขึ้น การใช้ความรุนแรงของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีต่อผู้ชุมนุม การจัดการรับวัคซีน COVID-19 ไม่มีประสิทธิภาพ และมีอัตราคอรัปชั่นสูงขึ้นจนน่าตกใจ จึงไม่ควรมาเที่ยวเลยในช่วงนี้ ถ้าจะให้ดีต้องรอประกาศจากสถานทูตประเทศของคุณเป็นหลักจะดีกว่า
ประเทศที่ไม่ควรเที่ยว เพราะอาจจะโดนลูกหลงโดยไม่รู้ตัว
  • ประเทศที่ไม่ควรเที่ยว ประเทศที่สาม ก็คือ คีร์กีซสถาน เป็นอีกประเทศที่มีวิวสวยงามอย่างมาก น่าท่องเที่ยวอีกประเทศหนึ่ง แต่ประเทศนี้ไม่ค่อยน่าไปนักในเรื่องของประเพณีลักพาตัวเจ้าสาว (ฉุดหญิงอื่นมาเป็นเจ้าสาวโดยไม่เต็มใจ) ซึ่งบางเมืองยังคงยึดหลักประเพณีนี้อยู่ ไม่อย่างนั้นจะโดนลูกหลงไปโดยไม่รู้ตัว และกฎหมายเรื่องนี้ไม่เข้มแข็งนัก
  • ประเทศที่ไม่ควรเที่ยว ประเทศที่สี่ ก็คือ อินเดีย ปิดท้ายที่ประเทศอินเดียซึ่งเป็นประเทศที่ประชากรรู้ทักษะภาษาอังกฤษดีมาก คนไทยไปเรียนต่อกันมาก แต่การจัดการสาธารณสุขยังติดลบอยู่ เนื่องจากการติดเชื้อที่ไม่สามารถควบคุมได้เลย และประชาชนยังติดเรื่องความเชื่อตามศาสนาของตนมากกว่าทางวิทยาศาสตร์ นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่มีอัตราการโจรกรรมสูงมากอีกประเทศหนึ่ง

แหล่งท่องเที่ยว ที่เที่ยวทะเล แน่นอนว่าการพักผ่อนที่ดีที่สุดของแต่ละคนนั้นมันไม่เหมือนกันหรอก แต่ในวันนี้เราจะพาทุกคนมาพักผ่อนสมองโดยการไปเที่ยวกัน

“ไปเที่ยวคนเดียว” เหตุผลดีๆที่ครั้งหนึ่งในชีวิตคุณควรต้องลอง

มาหารักคาเฟ่ คาเฟ่นั่งชิลล์ริมทะเล บรรยากาศโรแมนติก ณ เกาะล้าน

4 เรื่องน่ารู้ก่อนพิชิต “ภูกระดึง” ยอดเขาที่นักเดินป่าต้องไปเยือนสักครั้ง

ถ้ำมรกตแห่งเกาะมุก แหล่งท่องเที่ยวแบบ Unseen ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง

รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว ที่เหมาะกับคนที่ต้องการจะไปเที่ยวพักผ่อน ชมวิวทิวทัศน์และบรรยากาศที่สวยงามพร้อมแนะนำทริคในการท่องเที่ยวให้คุณได้รู้มากมาย somewhere-in-the-middle.com และความสนุกสนานที่อยากให้คุณติดตาม ไทเกอร์711 โดยเรามีเกมออนไลน์ที่สามารถร่วมสนุกได้แบบไม่อั้นตลอด 24 ชั่วโมง

Back To Top