ที่เที่ยวทั่วไป

สายเขียวต้องชอบ…กับ 4 “ไร่ชา” สุดฟินที่ต้องลองไปสักครั้ง

เมื่อถึงหน้าหนาว หลายคนคงคิดถึงภาคเหนือ และอยากขึ้นไปรับกลิ่นไอธรรมชาติ ชมทะเลหมอกสุดลูกหูลูกตา และพบกับสายลมหนาวที่พัดผ่านผิวกายให้รู้สึกสดชื่นไปทั้งหัวใจ แต่นอกเหนือจากการขึ้นดอยต่าง ๆ ในภาคเหนือเพื่อไปเสพธรรมชาติแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในภาคเหนือก็คือ ‘ไร่ชา’ ต่าง ๆ ซึ่งในเมืองไทยก็มีไร่ชาขึ้นชื่อหลายที่ และแต่ละสถานที่นอกจากไร่ชาแนวยาวที่ปลูกเป็นขั้นบันไดรอให้คนไปถ่ายรูปสวย ๆ แล้ว การไปเที่ยวไร่ชายังสามารถได้ชิมชาหอม ๆ จากถิ่นกำเนิด ซึ่งช่วยเพิ่มอรรถรสในการดื่มด่ำความหอมและรสชาติมากขึ้นเป็นทวีอีกด้วย แค่เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากไปชิมกันถึงถิ่นแล้วใช่ไหมล่ะ ? เราจึงได้รวบรวม 4 ไร่ชาสุดฟินที่ต้องไปเยือนด้วยตัวเองสักครั้งมาให้แล้ว

ที่เที่ยว ไร่ชา

แนะนำสถานที่เที่ยว “ไร่ชา” บรรยากาศดีๆที่พลาดไม่ได้เป็นอันขาด

ไร่ชาบ้านรักไทย จ.แม่ฮ่องสอน

หมู่บ้านรักไทย หรือบ้านแม่ออ เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่รายล้อมไปด้วยหุบเขาเขียวขจี ที่เที่ยวทะเล เหมาะแก่การพักผ่อน เพราะอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 44 กม. อีกทั้งมีวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานในเชื้อสายชาวจีนยูนาน โดยในปัจจุบันไร่ชาบ้านรักไทยได้รับความนิยมจากทั้งคนไทย และคนต่างชาติอย่างมาก เนื่องจากทิวเขาและพันธุ์ไม้ต่าง ๆ ที่ไม่ว่ามองนานเท่าไรก็ไม่เบื่อ 4 เรื่องน่ารู้ก่อนที่จะ “เดินป่า” ในช่วงหน้าฝนให้สนุกและปลอดภัยตลอดทริป อีกทั้งในหมู่บ้านยังมีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ เป็นทะเลสาบที่สวยงาม นั่งจิบชาหอม ๆ พร้อมกับดูวิวชมไม้ มองผืนน้ำกว้าง หากไม่ฟินก็ไม่รู้จะว่าอย่างไงแล้ว

ไร่ชา101 จ.เชียงราย

ไร่ชา101 เป็นที่จับตามองเนื่องจากชนะการประกวดสุดยอดชาโลก ตั้งอยู่บนดอยแม่สลอง ตัวไร่ชายาวสุดลูกหูลูกตา ชวนให้รู้สึกสดชื่นเมื่อไปเยือน อีกทั้งในเดือนธันวาคมถึงมกราคมไร่ชา 101 จะปกคลุมด้วยสีชมพูหวานสดใส ของดอกพญาเสือโคร่งอีกด้วย

ไร่ชา บุญรอด

ไร่บุญรอด จ.เชียงราย

ไร่บุญรอด หรือสิงห์ปาร์ค เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรบนพื้นที่กว่า 600 ไร่ อีกทั้งภายในไร่ยังมีการจัดแต่งสวนดอกไม้เมืองหนาวไว้ต้อนรับเหล่าผู้มาเยือน ที่จะจัดเป็นฟาร์มทัวร์ให้ผู้สนใจได้เยี่ยมชม นอกจากทิวทัศน์ที่งดงาม มองเพลินตา เรายังสามารถชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า บนจุดชมิว 360 องศาพร้อมกับรับประทานอาหารรสเลิศ แค่นึกถึงก็อยากพุ่งตัวไปแล้วใช่ไหมล่ะ

ไร่ชาลุงเดช จ.เชียงใหม่

ไร่ชาลุงเดช แม้จะเป็นไร่ชาที่มีขนาดไม่ใหญ่โตมากเพราะมีขนาดราว ๆ 6 ไร่เท่านั้น แต่ไร่ชาแห่งนี้ก็ได้ทำให้ความเป็นอยู่ของคนในหมู่บ้านดีขึ้น สร้างงาน สร้างรายได้ ให้แก่คนที่อยู่ในชุมชน เนื่องจาก ufabet777 เว็บตรง อยู่ในความดูแลของโครงการหลวง นอกจากนี้ไร่ชาลุงเดชยังปลูกผลไม้หลากหลายพันธุ์ และกาแฟพันธุ์ดีเพื่อต้อนรับเหล่าผู้มาเยือน เรียกได้ว่ารับสองเด้งสำหรับคนชื่นชอบเครื่องดื่ม เพราะได้ทั้งชากลิ่นหอม และกาแฟรสดีกันเลยทีเดียว

Back To Top