ที่เที่ยวทั่วไป

พิกัด! ที่เที่ยวไทย ที่ให้อารมณ์เหมือนเราไปเที่ยวต่างประเทศ

อยากหา ที่เที่ยวไทย ที่ให้ฟีลเหมือนต่างประเทศ เพราะอาจไม่มีเวลาหยุดยาว ไม่ต้องห่วงเลยเมืองไทยของเรามีให้ตอบโจทย์ เป็นพิกัดเที่ยวสวยๆ สไตล์เมืองนอก มีความคล้ายคลึงกันมาก รับรองว่าสวยงามไม่แพ้กัน แถมเรายังประหยัดค่าเดินทาง ประหยัดเวลาได้อีกด้วย มาเที่ยวแต่ละสถานที่ไปด้วยกันเลย

แนะนำ ที่เที่ยวไทย ที่เหมือนฟีลไปเที่ยวต่างประเทศ

ที่เที่ยวไทย
  1. สามพันโบก อุบลราชธานี

เป็นสไตล์เหมือนไปแกรนด์แคนยอน อีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งเรามักจะเรียกกันว่า “แกรนด์แคนยอนเมืองไทย” ซึ่งที่นี่เกิดขึ้นด้วยความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ คือแก่งหินขนาดใหญ่ แล้วถูกกัดเซาะจากแม่น้ำโขงเป็นเวลาหลายพันปี จนกลายเป็นแอ่งแบบนี้ โดยชื่อที่มานั้นมีอยู่ว่า สามพัน หมายถึง แอ่งที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนกว่า 3000 ส่วนคำว่าโบกนั้นเป็นภาษาลาว แปลว่า แอ่ง โดยเราจะเห็นความงดงามของธรรมชาติที่นี่ชัดเจนและสวยพิเศษในช่วงฤดูแล้งน้ำแห้ง

เดอะ เวเนเซีย หัวหิน
  1. เดอะ เวเนเซีย หัวหิน เพชรบุรี

สถานที่ถูกสร้างขึ้นอย่างน่าสนใจ ซึ่งมาที่นี่เหมือนได้เที่ยวเมืองเวนิสของอิตาลี ถูกสร้างและออกแบบให้มีสีสันสดใส มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก จุดน่าสนใจของเดอะ เวเนเซียก็จะมี เรือกอนโดล่าพร้อมด้วยบริการล่องเรือสำหรับนักท่องเที่ยว ต่อด้วยจัตุรัสเซ็นต์มาร์คซึ่งเป็นหอระฆังอยู่บริเวณลานกิจกรรม แกรนด์คาแนล บ้านกลับหัว แกลอรี่แบบ 3D และยังมีประติมากรรมสไตล์ของเมืองเวนิสอีกมากมาย อีกทั้งยังมีอาหาร เครื่องดื่มต่างๆ และขาดไม่ได้เลยก็คือแหล่งshopping นั่นเอง

ที่เที่ยวไทย
  1. วัดพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ ลำปาง 

สถานที่เที่ยวแห่งแรกนี้ ได้ถูกจัดเป็นหนึ่งในสถานที่ unseen ของประเทศไทยเลย มีความคล้ายคลึงกับสถานที่เที่ยวของธิเบต โดยวัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขาสูง ความเป็นมาเบื้องต้นคือ เดิมทีวัดพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ จะเป็นรอยพระพุทธบาทก่อน ตั้งอยู่ที่ดอยปู่ยักษ์ ซึ่งทอดเรียงตัวยาว และต่อมาทางคณะสงฆ์ได้มีมติในการสร้างวัดพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ ขึ้นเพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณแด่รัชกาลที่4 ซึ่งมีนักท่องเที่ยวมากมายได้พากันขึ้นไปสักการะสิ่งศักดิ์ และที่สำคัญได้ชื่นชมความสวยงามของเจดีย์ ล้อมรอบด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงามเป็นอย่างมาก ได้เก็บภาพอย่างจุใจแน่นอน

หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลที่เที่ยวทะเล หรือ5 ข้อที่ควรต้องรู้ก่อนที่จะเริ่มออก “เดินทางไปต่างประเทศ” อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Back To Top