ที่เที่ยวทั่วไป ภาคเหนือ

แนะนำ! จุดเช็คอิน “เชียงใหม่” ที่ใครๆก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ตามมาทางนี้ได้เลยค่ะ สำหรับหน้าหนาวที่เป็นฤดูกาลที่เหมาะกับการท่องเที่ยวมากที่สุด สถานที่ท่องเที่ยวจะเป็นที่ใดไปไม่ได้นอกจาก “ จังหวัด เชียงใหม่ ” สถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยจุดเช็คอินมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจุดท่องเที่ยงเชิงธรรมชาติ วัด ร้านกาแฟ สวนดอกไม้ หรือสวนสตรอเบอร์ สถานที่ที่ได้กล่าวมาทั้งหมดนี้ถูกรวบรวมไว้ที่นี่หมดแล้วค่ะ เพื่อที่จะเป็นตัวเลือกดีดีให้กับการวางแผนท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ที่กำลังใกล้จะถึงนี้ 

จุดเช็คอินที่ไหนที่ว่าเด็ดใน “เชียงใหม่” เรารวบรวมมาให้แล้ว

เชียงใหม่
  • วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร : สถานที่ที่ชาวเชียงใหม่ให้ความเคารพ ซึ่งเป็ดจุดเริ่มต้นของการท่องเที่ยวที่ดีด้วยการแวะเข้าวัดเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง ซึ่งสถานที่ตั้งอยู่ที่อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
  • ไร่สตรอเบอร์รี่ เชียงใหม่ มีให้เลือกหลากหลาย แต่ส่วนมาไร่จะติด ๆ กัน นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเลือกได้เลยว่าอยากเข้าไปเก็บสตรอเบอรี่ และถ่ายรูปฟินฟินที่ไร่ไหน เพราะแต่ละไร่จะมีความสด ใหม่ของสตรอเบอรี่เหมือนกัน ส่วนมากไร่จะตั้งอยู่ที่อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
  • บ้านแม่กำปอง สถานที่ท่องเที่ยวที่แสดงถึงความเป็นวิถีชาวบ้านที่มีการใช้ชีวิตแบบสงบ ไม่วุ่นวายท่ามกลางธรรมชาติและน้ำตก ภายในหมู่บ้านมีทั้งโฮมสเตย์ ร้านกาแฟ และมุมถ่ายรูปที่หลากหลาย
เชียงใหม่
  • ปางช้างแม่สา สถานที่ท่องเที่ยงที่ทำให้เราสัมผัสกับความน่ารักของช้างที่สามารถให้นักท่องเที่ยวลงไปอาบน้ำให้กับช้าง และชมการแสดงของช้าง เช่น การวาดภาพ การฝึกช้างเป็นต้น
  • ดอยหลวงเชียงดาว สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศ ที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ด้วยระยะทางที่ค่อนข้างไกลเป้าหมาย หรือยอดดอยหลวงเชียงดาวจึงมีความสวยงามมาก ๆ เมื่อนักท่องเที่ยวขึ้นไปถึงยอดดอย เราจะลืมคำว่าเหนื่อยจากการเดินทางระหว่างทางไปเลยค่ะ
เชียงใหม่
  • บ้านป่าบงเปียง ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยงที่ถูกโอบล้อมไปด้วยทุ่งนา และความเขียวขจี เหมาะกับการพาตัวเองไปพักผ่อน เพราะที่นี่มีแต่ความสงบ ไม่วุ่นวาย
  • วัดอุโมงค์ คือสถานที่ที่มีความเก่าแก่ถึง 700 ปี ความโดดเด่นของวัดนี้ คือ การมีอุโมงค์ที่ให้นักท่องเที่ยวเดินผ่านอุโมงค์เข้าไปชมความสวยงามของวัด
  • สวนพฤกษศาสตร์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กว้างใหญ่ และบรรยากาศดีเป็นอย่างมาก เพราะที่นี่มีแต่ดอกไม้ และดอกไม้เต็มไปหมด เหมาะแก่การนั่งรถกอล์ฟชมวิว และเดินเล่นเพื่อเก็บภาพความประทับใจ
  • แกรนด์แคนยอน หางดง สถานที่ท่องเที่ยวแนวใหม่ที่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบในการถ่ายรูป เพราะมีความชิค เก๋ ต่างไปจากที่อื่น ๆ สถานที่ตั้งอยู่ที่อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ นอกจากการมาถ่ายภาพ ยังสามารถที่จะเช่าหวงยางลงไปเล่นน้ำใสใสที่นี่ได้ด้วยนะคะ

หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลที่เที่ยวทะเล หรือแนะนำ ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่บอกเลยว่าบรรยากาศดีและน่าไปเที่ยวสุดๆ อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Back To Top