ที่เที่ยวทั่วไป

3 วัดอันศักดิ์สิทธิ์ ที่ผู้คนชอบเดินทางไปกราบไหว้มีที่ไหนบ้างนะ!!

วัดอันศักดิ์สิทธิ์ เรียกได้ว่าเป็นที่ยึดเหนี่ยวทางใจของพวกเราชาวพุทธ เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเทศกาลงานบุญต่างๆผู้คนก็พากันมาวัด เพื่อกราบไหว้ทำบุญขอพรเป็นจำนวนมาก ในประเทศของเรานั้นมีวัดที่คนนิยมไปกราบไหว้มากมาย แต่บทความนี้เราจะขอแนะนำ วัดที่คนนิยมไปไหว้สัก3ที่นะคะ จะเป็นที่ไหนบ้าง ต้องมาดูกันค่ะ

วัดพระแก้ว วัดอันศักดิ์สิทธิ์

วัดอันศักดิ์สิทธิ์ ในประเทศลำดับต้นๆคือ วัดพระแก้ว…

สถานที่ของวัดนั้นอยู่ที่กรุงเทพฯนั่นเอง เป็นวัดเก่าแก่โบราณ สร้างแบบคล้ายๆกับวังเก่า วัดนี้เป็นที่เคารพบูชาของบรรดาประชาชนอย่างมากมาย อีกทั้งยังไม่มีพระสงฆ์ที่ต้องจำพรรษาอยู่ในวัดด้วย เนื่องจากมีแต่ส่วนของพุทธาวาสนั่นเอง ประชาชนชอบที่จะไปกราบไหว้ขอพร เป็นสถานที่สวยงามมากๆ ชาวต่างชาตินิยมมากราบไหว้ และถ่ายรูปกันอยู่เสมอๆ เนื่องด้วยเป็นวัดที่มีกฎระเบียบในการแต่งกาย ผู้ที่แต่งกายไม่สุภาพก็จะไม่ได้รับอนุญาต ให้เข้าไปภายในนั่นเอง ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มาอย่างยาวนาน

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร คือวัดอันศักดิ์สิทธิ์ จ.พิษณุโลก

ส่วนมากแล้วประชาชนจะเรียกกัน จนชินปากว่า “วัดใหญ่” เป็นวัดที่สวยงามมากอีกที่หนึ่ง ที่สำคัญมีพระพุทธชินราชที่มีชื่อเสียงว่าสวยงามมากๆระดับประเทศด้วย บริเวณรอบๆก็เป็นแม่น้ำไหลด้านหน้าวัด มีก๋วยเตี๋ยวห้อยขาราคาประหยัด ไว้บริการด้วยนะคะ โดยผู้คนจังหวัดใกล้เคียง นิยมมากราบไหว้อย่างสม่ำเสมอ ใครที่นับถือมักจะมาขอพร แล้วสมหวังกันเป็นส่วนมาก ท่านใดยังไม่เคยไป ควรจัดสรรเวลาแล้วไปกราบไหว้กันดูนะคะงดงามมากค่ะ

วัดโสธรวรารามวรวิหาร วัดอันศักดิ์สิทธิ์

วัดโสธรวรารามวรวิหาร วัดอันศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เรียกได้ว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จักวัดนี้แน่นอน เพราะมีความงดงามและศักดิ์สิทธิ์มากๆ คนส่วนมากก็มาขอพร บนบานให้สมหวัง โดยจะมาแก้บนนั้นนิยมเป็นการมีละครมารำ หรือเป็นไข่ต้ม ซึ่งผู้คนใกล้เคียงต่างศรัทธากันเป็นจำนวนมาก การเดินทางมาก็ไม่ยากเลย ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเพยง2กิโลเมตรเท่านั้น สามารถมากราบไหว้ได้ทุกวัน เวลาที่เปิดคือตั้งแต่เจ็ดโมงเช้า ถึงห้าโมงเย็นค่ะ ใครที่ไม่เคยไปกราบไหว้ ครั้งหนึ่งในชีวิตควรไปกันนะคะ

จากที่กล่าวมานั้น อันที่จริงมีความศักดิ์สิทธิ์ และงดงามของวัดต่างๆทั่วประเทศอีกมากมาย บรรยายทั้งหมดคงไม่จบแน่นอนค่ะ เราเลยยกตัวอย่างเพื่อให้เพื่อนๆ ได้รู้เป็นแนวทางประมาณนี้นะคะ ถ้ายังไงลองไปกราบไหว้กันดูนะคะ

หากคุณไม่อยากพลาดข้อมูลที่เที่ยวทะเล หรือ แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในช่วง หน้าหนาวสิ้นปี บรรยากาศดีๆน่าเที่ยว อย่าลืมติดตามได้เพิ่มเติมอีกที่ somewhere-in-the-middle.com

Back To Top